iPhone 8 vẫn lên kệ tháng 9, nhưng có ít lựa chọn cho người dùngiPhone 8 vẫn lên kệ tháng 9, nhưng có ít lựa chọn cho người dùng

Quang Huy 11:51 9/8/2017

Đó là thông tin được hãng phân tích thị trường KGI đưa ra. Nguyên nhân là do iPhone 8 hiếm hàng trong thời gian đầu và có ít lựa chọn về bộ vỏ. Trước đó, một số nguồn tin cho rằng: iPhone 8 sẽ không thể ra mắt vào tháng 9 do đối tác Trung Quốc chậm giao linh kiện để hoàn thiện sản phẩm.

Theo KGI, iPhone 8, iPhone 7s, iPhone 7s Plus vẫn được ra mắt và lên kệ theo lịch trình hàng năm. Tuy nhiên, người dùng sẽ không dễ mua iPhone 8 do lượng cung hạn chế trong thời gian đầu. Thêm nữa, người dùng cũng không dễ mua phiên bản đặc biệt này vì Apple chỉ phân phối 3 màu vỏ là đen, bạc và vàng đồng trong đợt bán hàng đầu tiên. Tình trạng hiếm hàng có thể kéo dài trong nhiều tháng trước.

 

KGI không cho biết nguyên nhân khiến nguồn cung hạn chế. Nhưng trước đó, nhiều nhà phân tích đã đưa ra cảnh báo về tình trạng này. TheoDigitimes, màn hình OLED trang bị cho iPhone 8 lắp ráp chậm hơn kế hoạch do Apple phải thiết kế cảm biến vân tay mới ứng dụng công nghệ 65nm. Trong khi đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo chuyên theo dõi sản phẩm của Apple cho rằng: Do Apple muốn trang bị cho iPhone 8 hệ thống camera 3D vốn liên quan mật thiết với màn hình OLED. Vì thế, khi các đối tác không kịp cung cấp màn hình với số lượng lớn, Apple khó có thể đáp ứng nhu cầu của thị trường.

 

Hiện tại, Apple vẫn chưa lên tiếng bình luận trước thông tin trên. Song, điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Bởi trước đó, iPhone 7 Plus từng hiếm hàng, nhất là phiên bản màu Jet Black ở thời điểm mới lên kệ. Phải mất nhiều tháng sau, Apple và các đối tác mới có thể ổn định nguồn cung cho sản phẩm này.


Quang Huy