iPhone 8 đối diện với nguy cơ bị thu hồiiPhone 8 đối diện với nguy cơ bị thu hồi

Quang Huy 10:36 17/11/2017

Tình trạng phồng pin của iPhone 8 dường như chưa có dấu hiệu dừng lại khi các trường hợp phát sinh mới vẫn tiếp tục được ghi nhận. Vụ việc mới nhất xảy ra ở Hàn Quốc khiến các cơ quan chức năng của nước này đang cân nhắc đến khả năng thu hồi iPhone 8.

Theo thông tin đăng tải trên ETNews, nạn nhân mới nhất của vụ phồng pin là Kim Min-Cheol, sống ở Ulsan (Hàn Quốc). Người đàn ông này cho biết đã mua iPhone 8 trên trang mua sắm trực tuyến. Tuy nhiên, chỉ sau 4 ngày sử dụng, ông Kim Min-Cheol nhận thấy chiếc smartphone đang sử dụng gặp vấn đề với pin.

Miêu tả về vụ việc này, ông Kim Min-Cheol cho biết: "Sau khi viên pin bị phồng lên, khe hở giữa mặt màn hình và nắp lưng ngày càng nới rộng, tương tự như phản ánh mà một số người dùng trước đó từng gặp phải. Sau khi thông báo vụ việc với bên bán, ông Kim Min-Cheol đã được đổi chiếc iPhone 8 mới sau khi tình trạng phồng pin được Apple Hàn Quốc ghi nhận.

Trước vụ việc này, Cơ quan Công nghệ và Tiêu chuẩn Hàn Quốc (KATS) cho biết: Họ đang cân nhắc khả năng tiến hành kiểm tra an toàn với iPhone 8, thậm chí có thể ra yêu cầu thu hồi sản phẩm này ở Hàn Quốc. Quan điểm của KATS ngay lập tức nhận được sự đồng tình của Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin Hàn Quốc (MSIT): "Nếu KATS ra lệnh thu hồi, MSIT sẽ phối hợp trong việc đưa ra hướng dẫn về việc thu hồi thiết bị để không ảnh hưởng đến người dùng, mạng lưới phân phối và các nhà mạng tại Hàn Quốc”.

Tuyên bố của KATS và MSIT được đưa ra trong bối cảnh thị trường Hàn Quốc mới ghi nhận trường hợp đầu tiên về lỗi phồng pin của iPhone 8 khiến dư luận cho rằng: Hàn Quốc đang trả đũa sau vụ Hoa Kỳ ra lệnh thu hồi Galaxy Note 7 vào cuối năm ngoái. Trước phản ứng trái chiều từ dư luận, KATS cho biết: "Trường hợp xảy ra ở Hàn Quốc chưa thực sự nghiêm trọng. Song, do có nhiều trường hợp tương tự xảy ra ở nước khác, nên KATS đặc biệt lưu tâm đến vấn đề này. Chúng tôi có thể tiến hành kiểm tra chính thức dựa trên cơ sở pháp lý khi xuất hiện thêm các vụ tương tự".

Hiện tại, Apple Hàn Quốc vẫn chưa bình luận về vụ việc trên. Trước phản ứng chậm trễ của Apple Hàn Quốc, Đại diện Hiệp hội Phân phối điện thoại của nước này bày tỏ hy vọng Apple sẽ thể hiện trách nhiệm của mình.

Trước Hàn Quốc, thị trường công nghệ đã ghi nhận ít nhất 7 trường hợp iPhone 8 bị phồng pin. Điều khiến người dùng quan ngại là tất cả khổ chủ đều khẳng định dùng sạc chính hãng. Hơn thế, sự cố phồng pin lại xảy ra ở nhiều thị trường và tại các thời điểm khác nhau khiến nhiều người liên tưởng đến thảm họa Galaxy Note 7, gây thiệt hại hàng chục tỷ USD cho Samsung.


Quang Huy