iPhone 7 Plus phát nổ vì sử dụng vỏ ốp


iPhone 7 Plus phát nổ vì sử dụng vỏ ốp

Quang Huy 23:48 23/2/2017

Cộng đồng người dùng iPhone lại có thêm lý do để lo lắng khi một chiếc iPhone 7 Plus bỗng nhiên bốc cháy cho dù không va chạm mạnh hay sạc pin. Sự việc khiến nhiều người liên tưởng đến thảm họa Galaxy Note 7.

Theo Mashable, đoạn video quay cảnh chiếc iPhone 7 Plus bốc khói nghi ngút với một bên cạnh cháy sém và vỏ ốp bằng nhựa bị biến dạng đang khiến mạng xã hội Twitter dậy sóng. Chủ nhân của chiếc đoạn thoại xấu số này là cô Brianna Olivas.
 
Theo lời kể của Brianna Olivas, trước khi đi ngủ, cô cắm sạc chiếc iPhone 7 Plus. Sáng hôm sau, bạn trai của cô đã rút sạc và đặt máy lên tủ kéo rồi đi vào nhà vệ sinh. Qua cánh cửa mở hé, anh ấy nhìn thấy khói bốc lên, nên đã kịp thời ném điện thoại vào nhà vệ sinh. Sau đó, khói bốc lên ngày càng nhiều hơn và có cả tiếng nổ đi kèm.
 
iPhone 7/7 Plus bốc cháy không còn hiếm gặp trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, đoạn video trên vẫn khiến cộng đồng Twitter dậy sóng khi mà chiếc iPhone này đã tháo dây sạc và không có va chạm mạnh xảy ra.
 
Hiện tại, Apple đang tiến hành điều tra vụ việc. Nguyên nhân được cho là có thể do vỏ ốp mà Brianna sử dụng khiến chiếc iPhone 7 Plus này bị quá nóng khi sạc qua đêm. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng iPhone 7Plus đi vào “vét xe” cháy nổ của Galaxy Note 7. Bởi trước đó, Galaxy Note 7 cũng tự nhiên bốc cháy mà không có va chạm mạnh hay đang trong quá trình sạc pin.
 
Nói về tiểu sử của chiếc iPhone 7 Plus xấu số này, Brianna Olivas cho biết: cô mua chiếc iPhone 7 Plus này từ cửa hàng của nhà mạng Sprint trong tháng 1/2017. Sau khi mở hộp, iPhone 7 Plus không hoạt động khiến cô phải mang chiếc điện thoại này đến cửa hàng Apple Store để các nhân viên kỹ thuật kiểm tra. Sau đó, chiếc iPhone 7 Plus đã có thể khởi động. Cô được thông báo mọi thứ vẫn bình thường.
 

Quang Huy

Từ Khóa :