iPhone 7 chưa ra mắt, hàng nhái đã rục rịch lên kệiPhone 7 chưa ra mắt, hàng nhái đã rục rịch lên kệ

PT 23:1 29/8/2016

Dường như các xưởng sản xuất smartphone nhái tại Trung Quốc chỉ cần dựa trên các thông tin đồn thổi cũng có thể tạo ra một chiếc smartphone nhái hoàn thiện mà không cần biết đến sự tồn tại của phiên bản gốc.

Thời gian qua, rất nhiều thông tin, hình ảnh và video không xác thực về thế hệ iPhone tiếp theo của Apple xuất hiện tràn ngập trên các kênh truyền thông. Tuy nhiên, chưa một lần Apple lên tiếng bình luận hay xác nhận về các luồng thông tin này khiến mọi nghi vấn về iPhone mới chỉ là suy đoán. Thế nhưng, đối với những xưởng sản xuất hàng nhái tại Trung Quốc, chả cần Apple phải xác nhận họ cũng có thể tạo ra một chiếc “iPhone 7” hoàn thiện dựa trên những tin đồn này.
 
Theo đó, một đoạn video về một chiếc iPhone 7 Plus màu Gold giống như những thông tin bị rò rỉ trước đây đã được đăng tải lên mạng xã hội Weibo. Đáng chú ý, chiếc iPhone này vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và đang được khắc laser các thông tin ở mặt lưng. Tuy nhiên, nếu chú ý kỹ hơn có thể thấy khung cảnh làm việc rất thô sơ, bừa bãi, khác hẳn so với bàn làm việc bên trong nhà máy của Foxconn hay Pegatron.
 
 
Bên cạnh đó, với mức bảo mật rất nghiêm ngặt tại các nhà máy sản xuất chính thức được Apple ủy quyền, chuyện nhân viên hay bất kỳ người nào vô tư quay video quy trình sản xuất khi thiết bị chưa được công bố là điều chỉ có trong tưởng tượng. Do đó, có thể khẳng định rằng video trên được thực hiện tại một xưởng chuyên sản xuất smartphone nhái tại Trung Quốc và chiếc iPhone trong video là hàng nhái được sản xuất dựa trên bản thiết kế bị rò rỉ từ nhà máy Foxconn vào tháng trước.
 
Sự tinh vi của các xưởng làm đồ nhái này đã được thể hiện rõ ràng trong video này khi các quy trình sản xuất đã trở nên chuyên nghiệp hơn, hiện đại hơn. Đây được xem là vấn nạn chung đối với các nhà sản xuất smartphone thế giới bởi nó gây ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh thương hiệu cũng như chiến dịch marketing cho các sản phẩm.
 
 

PT

Từ Khóa :