iPhone 7/7 Plus vẫn bán chạy nhất thế giới thay vì Galaxy S8iPhone 7/7 Plus vẫn bán chạy nhất thế giới thay vì Galaxy S8

Quang Huy 14:6 17/8/2017

Sau khi vượt qua Galaxy S8 để trở thành smartphone bán chạy nhất tại Mỹ, bộ đôi iPhone 7/7 Plus tiếp tục khẳng định vị thế trước đối thủ trong cuộc đua tranh giành danh hiệu smartphone được ưu chuộng nhất thế giới trong quý II/2017.

iPhone 7/7 Plus đã vượt qua Galaxy S8 để đoạt danh hiệu smartphone bán chạy nhất thế giới

Theo báo cáo thị trường vừa được Strategy Analytics công bố, iPhone 7/7 Plus tiếp tục duy trì vị thế là smartphone phổ dụng nhất thế giới trong quý II/2017. Kết quả này khiến không ít người bất ngờ khi bộ đôi này đã vượt qua Galaxy S8/S8+ của Samsung vừa được lên kệ trong tháng 4.

Cụ thể: Apple đã bán ra thị trường 16,9 triệu iPhone 7 (chiếm 4,7% thị phần) và 15,1 triệu iPhone 7 Plus (4,2%) trên phạm vi toàn cầu. Trong khi đó, Galaxy S8/S8+ chỉ tiêu thụ được 10,2 triệu máy (2,8%) và 9 triệu máy (2,5%). Như vậy, bộ đôi của Samsung chỉ xếp ở vị trí thứ 3 và thứ 4. Việc 4 smartphone bán chạy nhất thế giới thuộc về Samsung và Apple cùng thị phần 14% đã thêm một lần nữa khẳng định sức mạnh của Apple và Samsung trước các đối thủ trên thị trường smartphone thế giới.

Để thua iPhone 7/7 Plus, Galaxy S8/S8+ ngậm ngùi chấp nhận vị trí thứ 3 và 4

Nhận định về kết quả khiến không ít người bất ngờ này, nhà phân tích cao cấp đến từ Strategy Analytics cho rằng: "Sự kết hợp giữa thiết kế thân thiện với người dùng, các ứng dụng hỗ trợ phong phú cũng như sự hiện diện của các nhà bán lẻ rộng khắp đã tạo ra sức hút cho iPhone 7/7 Plus". Trong khi đó, theo ông Neil Mawston - Giám đốc Strategy Analytics, Galaxy S8/S8+ có được vị trí thứ 3 và 4 là nhờ thiết kế màn hình cong, kho ứng dụng phần mềm phong phú cùng hệ thống phân phối bán lẻ tốt nhất tại hàng chục quốc gia.

Vượt qua Galaxy S8/S8+ trên thị trường toàn cầu, nơi Samsung đang giữ vị thế dẫn đầu cho thấy sức hút của iPhone 7/7 Plus nói riêng, dòng sản phẩm iPhone nó chung với người dùng thế giới. Kết quả này đưa ra chỉ báo khá lạc quan cho thế hệ tiếp theo của dòng sản phẩm danh giá này. Điều đó cũng có nghĩa Galaxy Note 8 sẽ gặp vô vàn khó khăn khi phải đối đầu trực diện với các mẫu iPhone thế hệ mới, nhất là iPhone 8 được dự kiến ra mắt và lên kệ trong tháng 9.

 


Quang Huy