iPhone 2020 phá vỡ kỷ lục kích thước màn hìnhiPhone 2020 phá vỡ kỷ lục kích thước màn hình

Quang Huy 13:41 28/11/2019

Apple được cho là sẽ trang bị màn hình 6,7inch công nghệ OLED do Samsung sản xuất. Đây được xem là kích thước màn hình lớn nhất từng được trang bị cho dòng smartphone danh giá nhất thế giới iPhone.

iPhone 2020 sẽ được trang bị màn hình lớn nhất dòng smartphone đến từ Apple từ trước đến nay

Theo ETNews (Hàn Quốc), màn hình iPhone 2020 phiên bản lớn nhất sẽ được trang bị màn hình với kích thước lớn hơn 0,2 inch so với màn hình 6,5inch được trang bị cho iPhone 11 Pro Max. Trong khi đó, phiên bản nhỏ nhất chỉ được trang bị tấm nền 5,4inch thay vì 5,8inch như iPhone 11 Pro với tên gọi  iPhone 12 Pro.

Dù thay đổi kích thước màn hình bộ iPhone 12 Pro/Pro Max so với thế hệ tiền nhiệm, song Apple vẫn dùng tấm nền OLED do Samsung sản xuất thay vì các đối tác đến từ Trung Quốc. Nguyên nhân là do các công ty Trung Quốc chưa đáp ứng được yêu cầu về công nghệ của Apple. Thêm nữa, Apple được cho là bị thu hút bởi công nghệ OLED có tên gọi Y-Octa mà Samsung trang bị trên smartphone của hãng. Công nghệ này cho phép nhà sản xuất cho ra đời tấm nền có độ mỏng ấn tượng mà chỉ Samsung mới có thể thực hiện. Ngoài ra, Apple còn mang đến người dùng phiên bản iPhone 12 trang bị tấm nền 6,1 inch do LG Display. Đây được xem là phiên bản kế nghiệm của iPhone 11. Ngoài ra, iPhone 2020 cũng sẽ hỗ trợ kết nối di động 5G tốc độ cao.

Kết nối 5G được xem là tính năng đột phá và được mong chờ trên iPhone 2020

Như vậy, với sự có mặt của LG trong danh sách những nhà cung cấp màn hình cho iPhone 2020, Samsung có thể không còn độc quyền loại màn hình này trên iPhone 2020. Trong khi đó, đến thời điểm hiện tại, Samsung vẫn là nhà cung cấp tấm nền OLED duy nhất trên iPhone.

Trước đó, nhà phân tích Ming-chi Kuo nhận định: Apple sẽ có ba phiên bản iPhone trang bị màn OLED với 3 kích thước màn hình khác nhau gồm 5,4 inch, 6,1 inch và 6,7 inch. Chỉ khác là ông Ming-chi Kuo cho rằng: Cả ba phiên bản đều được Apple hỗ trợ 5G. Khả năng này hoàn toàn có thể khi mà các đối thủ của Apple mà điển hình là Samsung đã có kế hoạch đưa công nghệ 5G xuống dòng smartphone tầm trung thay vì chỉ tập trung vào dòng cao cấp.

iPhone 12 Pro/12 Pro Max sẽ được trang bị camera 4 ống kính thay vì 3 ống kính như thế hệ tiền nhiệm

Bên cạnh thông tin về màn hình, iPhone 12 Pro/12 Pro Max được cho là sẽ trang bị camera bốn ống kính. Ngoài 3 ống kính tương tự iPhone 11 Pro còn có thêm camera 3D ToF. Máy chạy RAM 6GB, chip A14. Riêng iPhone 12 chỉ được trang bị cấu hình RAM 4 GB, camera chính không có camera 3D ToF.

Ngoài bộ 3 iPhone kể trên, Apple được cho là sẽ ra mắt thế hệ thứ 2 dòng iPhone nhỏ gọn mang trên iPhone SE 2 dựa trên kiểu dáng thiết kế của iPhone 8 nhắm đến người dùng ở phân khúc tầm trung. iPhone SE 2 sẽ dùng bộ vỏ iPhone 8, chạy chip A13 Bionic và RAM 3 GB. 


Quang Huy