iPhone 2020 dùng chip 5G của Qualcomm, Samsung không mua của HuaweiiPhone 2020 dùng chip 5G của Qualcomm, Samsung không mua của Huawei

Quang Huy 11:15 24/4/2019

Dù Huawei ngỏ ý sẵn sàng cung cấp chip 5G để Apple trang bị trên iPhone 2020, song nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng:Apple sẽ dùng chip 5G do Qualcomm, Samsung cung cấp.

Sau khi Qualcomm và Apple bất ngờ đình chiến, giới phân tích cho rằng: Apple sẽ tích hợp chip 5G vào iPhone 2020. Tuy nhiên, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đến TF International Securities, người chuyên theo dõi và đưa tin về sản phẩm của Apple, cho rằng: Apple không chỉ sử dụng chip 5G của Qualcomm mà cò thể hợp tác với Samsung để đưa công nghệ mạng di động tốc độ cao này lên iPhone 2020.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo nhận định: Việc hợp tác với cả Qualcomm và Samsung sẽ mang lại nhiều lợi ích cho hãng cũng như giảm thiểu rủi ro và chi phí thấp hơn. Theo đó, Apple có thể tích hợp chip 5G Qualcomm cho thị trường có phổ 5W mmWave và dùng chip 5G của Samsung cho thị trường dùng Sub-6 (tần số hoạt động thấp hơn). Thêm nữa, việc đa dạng hóa nguồn cung giúp Apple tránh bị lệ thuộc vào đối tác, nhất là khi đó là Samsung, kình địch của nhà sản xuất iPhone trên thị trường điện thoại thế giới, nhất là ở phân khúc cao cấp.

Ông Ming-Chi Kuo cũng cho rằng: iPhone 5G sẽ tạo động lực thay mới cho người dùng. Theo đó, Apple có thể bán được 195-200 triệu iPhone vào năm 2020 thay vì mức 188-192 triệu máy của năm 2019.

Tuy vậy, ông Ming-Chi Kuo cũng cảnh báo Apple có thể gặp một số trở ngại liên quan đến chuỗi cung ứng trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung vẫn chưa có hồi kết do hầu hết đối tác sản xuất tham gia sản xuất iPhone đều nằm ở Trung Quốc.


Quang Huy

Từ Khóa : Apple Samsung