iPhone 2019 có 3 phiên bản, chạy theo xu hướng đa cameraiPhone 2019 có 3 phiên bản, chạy theo xu hướng đa camera

Quang Huy 11:16 12/1/2019

Apple được cho là tiếp tục ra mắt 3 mẫu iPhone mới trong năm 2019. Một trong số đó sẽ trang bị cụm 3 camera. Như vậy, nhiều khả năng Apple cũng sẽ chạy theo xu hướng đa camera đang thịnh hành, nhất là tại thị trường điện thoại châu Á để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dùng.

Bên cạnh hai model cao cấp, Apple cũng sẽ ra mắt model trang bị màn hình LCDhướng đến người dùng tầm trung

 

Theo Wall Street Journal, Apple sẽ ra mắt ít nhất 3 mẫu iPhone trong năm 2019, tương tự năm 2018. Tuy vậy, điểm khiến giới công nghệ chú ý là ít nhất có một mẫu iPhone ra đời năm 2019 sẽ trang bị cụm 3 camera ở mặt sau.

 

Điều đó cho thấy Apple cũng sẽ chạy theo xu hướng đa camera mà smartphone Android đang theo đuổi để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dùng cũng như gia tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ trong phân khúc. Cùng với đó, Apple vẫn tiếp tục ra mắt mẫu iPhone trang bị màn hình LCD.
 

Ba mẫu iPhone mới ra mắt trong năm 2019 sẽ nhắm đến đối tượng người dùng ở phân khúc tầm trung và cao cấp. Trong đó, một model tầm trung và hai model cao cấp trang bị hai màn hình có kích thước khác nhau.

 

Apple có thể vẫn phải ra mắt thế hệ tiếp theo của iPhone Xr,

song sẽ có những thay đổi cho phù hợp với nhu cầu của thị trường

 

Theo Wall Street Journal, Apple không muốn ra mắt thế hệ kế tiếp của iPhone Xr. Nguyên nhân có thể do sản phẩm này không được người dùng đón đợi như kỳ vọng. Tuy nhiên, do đã tốn không ít chi phí đầu tư cũng như thời gian nghiên cứu cho dòng sản phẩm này, nên có thể Apple vẫn tiếp tục mang đến người dùng model trang bị màn hình LCD tương tự iPhone Xr, nhưng sẽ có một số điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của thị trường. Đó có thể là lý do trong 3 mẫu iPhone mới vẫn có phiên bản trang bị màn hình LCD. Trước đó, nhiều nhà phân tích dự đoán, phải đến năm 2020, Apple mới dừng sản xuất mẫu iPhone trang bị màn hình này.

Với hai phiên bản cao cấp, Apple có thể trang bị cụm 3 camera sau cho phiên bản cao cấp nhất. Quyết định này có thể đến từ thành công mà nhiều flagship Android của Samsung, LG, Huawei có được khi đi theo xu hướng này. Bởi thêm một camera sẽ giúp iPhone 2019 sẽ có nhiều hơn các tính năng thú vị, thu hút người dùng thích sở hữu smartphone có khả năng chụp ảnh ấn tượng đang ngày càng nhiều lên, nhất là ở các thị trường châu Á như Trung Quốc, Việt Nam.

 

Apple sẽ ra mắt phiên bản trang bị cụm 3 camera ở mặt sau trong năm 2019

Ảnh minh họa

 

Hiện tại, lượng iPhone tiêu thụ trong quý IV/2018 của Apple được cho là sẽ giảm mạnh. Đó được xem là nguyên nhân khiến Apple phải hạ dự báo doanh thu quý IV/2018 từ 89-93 tỷ USD xuống còn 84 tỷ USD, tương đương mức giảm 7,6%. CEO Apple đổ lỗi cho kết quả kinh doanh tệ hại này là do cuộc chiến thương mại mà ông Donald Trump phát động trong tháng 6/2018 nhằm vào hàng hóa Trung Quốc. Bởi theo ông Tim Cook, cuộc chiến thương mại này đang làm suy yếu kinh tế Trung Quốc khiến doanh số bán lẻ tại thị trường nước ngoài lớn nhất của Apple sụt giảm đáng kể.

 

Để minh chứng cho điều này, CEO Tim Cook đã viện dẫn lượng khách hàng đến với Apple Store cũng như lượng truy cập vào các kênh bán hàng trực tuyến ở Trung Quốc, các đối tác và hợp đồng với ngành công nghiệp smartphone đều sụt giảm trong tháng 11. Báo cáo tháng 12 được dự báo cũng chẳng tốt hơn là bao.

 

Để hạn chế tác động tiêu cực này, Apple đang lên kế hoạch chuyển sản xuất iPhone từ Trung Quốc sang Ấn Độ. Foxconn - đối tác gia công iPhone cho Apple - sẽ mở nhà máy tại thị trấn Sriperumbudur, phía nam bang Tamil Nadu để sản xuất các mẫu iPhone đắt tiền như iPhone Xs, iPhone Xs Max và các phiên bản cao cấp ra mắt năm 2019. Tuy nhiên, động thái này chỉ có thể giảm bớt tác động từ cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung chứ không thể giúp Apple tránh được những hệ lụy mà cuộc chiến này gây ra.

 

Xem thêm:

Apple đối mặt vụ kiện tập thể vì lừa dối nhà đầu tư

8 startup bị Apple thâu tóm năm 2018

Vì sao nhà phát triển vẫn thích Apple Store, cả khi iPhone suy giảm

 


Quang Huy