iPhone 12 trang bị màn hình OLED, nhưng chất lượng khác nhauiPhone 12 trang bị màn hình OLED, nhưng chất lượng khác nhau

Quang Huy 9:51 30/11/2019

Thay vì chỉ có phiên bản cao cấp trang bị màn hình OLED như iPhone 11, Apple sẽ dùng màn hình OLED cho cả ba phiên bản, nhưng không đồng nhất về chất lượng.

Theo ETNews, nguyên nhân dẫn đến sự khác biệt này là do có hai nhà cung cấp màn hình OLED cho iPhone 12 thay vì chỉ có duy nhất một nhà cung cấp là Samsung như thế hệ tiền nhiệm.

Cụ thể: Samsung là đối tác cung cấp màn hình OLED cho iPhone 12 Pro/12 Pro Max với kích cỡ tương ứng 5,4 inch và 6,7 inch. Ứng dụng công nghệ có tên gọi Y-OCTA cùng hệ thống mạch cảm ứng tích hợp trực tiếp vào tấm nền OLED, không cần lớp cảm ứng riêng biệt ở giữa, nên màn hình OLED do Samsung sản xuất mỏng hơn, chất lượng cao hơn cũng như góp phần giảm chi phí sản xuất.

Trong khi đó, màn hình OLED trang bị cho phiên bản iPhone 6,1 inch có giá bán rẻ hơn sẽ do Samsung và LG đảm nhận. Hiện tại, LG cũng sản xuất được màn hình cảm ứng tích hợp. Song được cho là chưa theo kịp chất lượng của Samsung, nên màn hình OLED do LG cung cấp cho chất lượng thấp hơn.

Biết vậy, nhưng Apple vẫn phải chấp nhận vì không muốn phụ thuộc hoàn toàn vào đối tác Samsung, nhất là khi nhà sản xuất Hàn Quốc đang là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Apple trên phân khúc smartphone cao cấp. Ngoài hai nhà cung ứng trên, Apple cũng có kế hoạch hợp tác với nhà cung cấp màn hình OLED đến từ Trung Quốc là BOE để đa dạng hóa nguồn cung.


Quang Huy