iPhone 12 Pro Max cho chất lượng ảnh không ấn tượngiPhone 12 Pro Max cho chất lượng ảnh không ấn tượng

Quang Huy 17:57 19/10/2020

Đó là đánh giá ban đầu của DxOMark - công ty chuyên đưa ra những đánh giá tổng quan về các thiết bị camera.

Theo DxOMar, việc tăng tiêu cự ống kính lên 65mm cũng như chất lượng quang học của camera 5x trên bộ đôi iPhone 12 Pro/Pro Max không tốt hơn các đối thủ Android, thậm chí còn không bằng một số mẫu smartphone cao cấp được trang bị camera "siêu zoom" với camera tele tiêu cự lên đến 125mm và 120mm tương ứng.

Đánh giá bán đầu của về chất lượng camera 5x mà thực chất là 2.5x trên bộ đôi iPhone 12 Pro/Pro Max có thể khiến không ít người thất vọng. Việc không được DxOMark đánh giá cao khiến iPhone 12 Pro Max có thể không được chấm điểm quá cao.

Tuy nhiên, điều này không có gì đặc biệt bởi iPhone thường không có tên ở phía trên trong bảng xếp hạng hiệu năng camera của DxOMark. Năm ngoái, iPhone 11 Pro Max cũng không có tên trong Top 10 smartphone chụp ảnh đẹp nhất theo đánh giá của DxOMark. Thậm chí, iPhone 11 Pro Max chỉ đứng thứ 16 với điểm 124 điểm chụp ảnh và 102 điểm quay video.

DxOMark không phải là đơn vị duy nhất đưa ra đánh giá về chất lượng camera của iPhone 12 Pro/12 Pro Max. Nhiều reviewer và các chuyên gia công nghệ đã nhận được phiên bản thử nghiệm để trải nghiệm sớm. Tuy nhiên, các đánh giá chỉ mang tính tham khảo.

Hiện tại, Apple đã triển khai chương trình đặt hàng trước iPhone 12 Pro trước khi giao đến người dùng từ ngày 23/10.


Quang Huy