iPhone 12 Pro được Apple trang bị màn hình 120HziPhone 12 Pro được Apple trang bị màn hình 120Hz

Quang Huy 14:8 11/5/2020

Bộ đôi iPhone 12 Pro/Pro Max được cho là sẽsử dụng màn hình ứng dụng công nghệ ProMotion và có tần số quét lên đến 120 Hz, tương tự Samsung Galaxy S20.

 

Theo Filip Koroy - Chủ kênh EverythingApplePro, bộ đôi iPhone 12 phiên bản Pro sẽ có tần số làm tươi 120Hz thay vì 90Hz được đồn đoán trước đó. Trong khi đó, hai phiên bản iPhone 12/12 Plus được định vị ở phân khúc thấp hơn vẫn dùng tần số quét 60Hz.

Việc iPhone 12 Pro/Pro Max được cho là sẽ trang bị màn hình 120Hz không khiến giới công nghệ ngạc nhiên. Bởi thị trường đã đón nhận dòng sản phẩm trang bị màn hình mà tiêu biểu là Galaxy S20 hay OnePlus 8 Pro đã có tần số 120Hz. Trong khi đó, smartphone trang bị màn hình với tần số 60Hz đã trở nên phổ biến trên thị trường.

Thêm nữa, dù tần số quét sẽ giúp hình ảnh hiển thị mượt hơn, nhất là khi chơi game hay cuộn trang web và ứng dụng, song không phải là yếu tố quyết định chất lượng hiển thị tổng thể. Đã thế, việc trang bị màn hình có tần số quét cao cũng tiêu tốn pin điện thoại. Điều đó phần nào lý giải nguyên do Apple được cho là sẽ tăng dung lượng pin của iPhone 12 lên hơn 10%.

Ngoài ra, bộ đôi iPhone 12 Pro/Pro Max còn hỗ trợ hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID cải tiến, tạo điều kiện cho phép thiết bị mở khóa ở nhiều góc hơn. Camera cũng được Apple bổ sung cảm biến LiDar, giúp thiết bị lấy nét nhanh hơn, chống rung tốt hơn, góp phần nâng cao trải nghiệm thực tế ảo tăng cường.

Hiện tại, do chuỗi cung ứng bị gián đoạn vì chịu tác động của đại dịch Covid-19, nên thời gian sản xuất iPhone 12 bị lùi lại ít nhất một tháng. Đồng thời, theo WSJ, Apple cũng giảm 20% sản lượng iPhone so với kế hoạch ban đầu do nhu cầu tiêu thụ thấp. Bốn mẫu iPhone 12 được dự kiến ra mắt trong năm 2020 gồm một phiên bản trang bị màn hình 5,4 inch, hai phiên bản 6,1 inch và một phiên bản 6,7 inch. Tất cả đều sử dụng tấm nền OLED thế hệ mới. Trong đó, một số model sẽ trang bị mạng 5G tùy thị trường.

 


Quang Huy