iPhone 11: smartphone bán chạy nhất thế giới, vượt iPhone XRiPhone 11: smartphone bán chạy nhất thế giới, vượt iPhone XR

Quang Huy 14:54 27/5/2020

Với 19,5 triệu chiếc được bán ra trong quý I/2020, iPhone 11 trở thành smartphone bán chạy nhất thế giới, cao hơn rất nhiều doanh số 13,6 triệu chiếc của iPhone XR bán được ra trong cùng kỳ, bất chấp đại dịch Covid-19.

iPhone 11 có giá bán thấp hơn các phiên bản cùng dòng đang thu hút sự quan tâm của người dùng, nhất là thị trường mới nổi

 

Trang công nghệ Phonearena dẫn báo cáo của Công ty Phân tích thị trường Omdia cho biết: iPhone 11 đã chính thức vượt iPhone Xr để trở thành smartphone bán chạy nhất thế giới trong quý I/2020.

Việc iPhone 11 bán chạy hơn iPhone Xr không khiến giới phân tích ngạc nhiên. Bởi iPhone 11 sở hữu các thông số kỹ thuật vượt trội so với iPhone Xr với chip xử lý nhanh hơn, camera kép và WiFi 6, trong khi giá bán lại rẻ hơn 50 USD. Song, giới công nghệ vẫn bất ngờ khi iPhone 11 tiêu thụ được hơn 19,5 triệu sản phẩm trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoàn hành tại nhiều thị trường quan trọng của Apple, trong đó phải kể đến Trung Quốc.

Trong khi đó, hai phiên bản có giá bán cao hơn là iPhone 11 Pro Max và iPhone 11 Pro chỉ xếp ở vị trí thứ 6 và thứ 8 trong danh sách smartphone bán chạy nhất quý I/2020. iPhone Xr vẫn chiếm vị trí thứ 5, cho dù đã xuất hiện trên thị trường được hai năm.Điều đó cho thấy iPhone giá rẻ đang đáp ứng nhu cầu của người dùng, trở thành "con gà đẻ trứng vàng” cho Apple ở thời điểm hiện tại.

Kết quả này cho thấy chiến lược kinh doanh của CEO Tim Cook đang đi đúng hướng. Việc đưa ra giá bán hợp lý hơn đã mang lại lợi thế cạnh tranh cho iPhone thế hệ mới, nhất là tại những thị trường mới phát triển như Ấn Độ. Điều đó giúp cho iPhone luôn chiếm ưu thế trong danh sách smartphone bán chạy nhất toàn cầu trước hai đối thủ Samsung và Huawei.

Xem thêm:

iPhone 12 có thể lùi thời điển ra mắt xuống đầu tháng 10 vì Covid-19


Quang Huy