iPhone 11 Pro/Pro Max “vỡ mặt” khi bị thả rơiiPhone 11 Pro/Pro Max “vỡ mặt” khi bị thả rơi

Quang Huy 9:7 21/9/2019

Để đánh giá độ bền của màn hình và mặt lưng kính, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max đã được thả rơi ở nhiều độ cao với những kết quả hoàn toàn khác nhau.

Mặt kính trước nứt vỡ sau bài test thả rơi của Tom's Guide

Các bài thử nghiệm để kiểm chứng tuyên bố của Apple trong sự kiện ra mắt bộ ba iPhone 11 được tiến hành ngày sau khi iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max được giao đến tay người dùng.

Cụ thể: Biên tập viên của Tom's Guide đã mô phỏng trường hợp người dùng có thể lỡ tay đánh rơi khi rút điện thoại khỏi túi quần. Kết quả: Mặt kính trước của iPhone 11 Pro vỡ khá dễ dàng ở độ cao 1m.

Công phu hơn, tài khoản YouTube EverythingApplePro đã thực hiện nhiều lượt thả rơi với các tình huống và độ cao khác nhau như: úp mặt trước, úp mặt sau, thả theo góc nghiêng... Kết quả: sau 8 lần thả, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max không bị nứt kính. Tuy nhiên, khi thực hiện ở độ cao 3m, khung thép của bộ đôi này bị trầy xước nặng, màn hình và mặt sau vỡ nứt.

 

 

Qua các bài kiểm tra độ bền có thể thấy khả năng nứt vỡ mặt kính khi rơi tuỳ thuộc vào những tình huống cụ thể. Vì thế, người dùng nên cẩn trọng khi sử dụng bộ đôi này. Tốt nhất nên trang bị ốp lưng bảo vệ cho iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max ngay cả khi Apple khẳng định bộ ba iPhone 11 được trang bị mặt kính cứng nhất trên điện thoại hiện nay.


Quang Huy