Insidious: The Last Key 1 ngoại truyện kinh dị “nhẹ nhàng”Insidious: The Last Key 1 ngoại truyện kinh dị “nhẹ nhàng”

Yến Nguyễn 0:30 9/1/2018

Tiếp tục series phim kinh dị Insidious, phần 4 đã làm cho các fan của dòng phim này đứng ngồi không yên khi trailer vừa ra, đặc biệt cốt truyện sẽ khai thác quá khứ của nhà ngoại cảm Elise Rainier. Nhưng phần 4 này có thực sự làm bạn thỏa mãn không?

Insidious: The Last Key

Câu chuyện độc lập

Đối với những người chưa xem các phần của trước của Insidious khi xem phần 4 này cũng dễ dàng hiểu hết cốt truyện, đơn giản là một bà đồng tên Elise quay lại ngôi nhà mà bà từng lớn lên cùng với tuổi thơ bất hạnh khi sở hữu một năng lực mạnh mẽ, có thể thấy được những thế lực ma ám mà người thường không thấy được. Từ sau cái chết của bà ở Insidious 1 và sự hiện hồn trở về của bà ở Insidious 2 đã khiến Elise gần như trở thành trung tâm của Insidious, được nhà làm phim ưu ái cho riêng 1 phần phim đó là  Insidious: The Last Key .

Còn đối với những fan gạo cội của dòng phim này thì đây coi như là 1 ngoại truyện về Elise, biết thêm về gia đình bà, năng lực thực sự của bà, và về thế giới Further.

Elise lúc bé

Bóng tối bao trùm

“Phim kinh dị là phải ở trong tối” đó là định kiến từ rất lâu rồi, giờ đây các nhà làm phim kinh dị thường đưa các thế lực ma ám ra ánh sáng với tạo hình kinh dị, khả năng hùng mạnh, xuất hiện bất ngờ làm người xem thót tim. Trong Insidious: The Last Key, tất cả những pha hù dọa được diễn ra vào ban đêm tắt hết đèn, nếu là buổi sáng thì dưới tầng hầm, ngay cả trong thế giới Further cũng chỉ có một cái đèn cầm tay, hay qua camera giật lắc nhìn trong tối do 2 cộng sự Specs và Tucker tạo ra. Tất cả chỉ loanh quanh trong một căn nhà. Nếu coi ở rạp phim mà người xem không lựa chọn được chỗ ngồi đẹp thì những cảnh trong tối như thế sẽ không nhìn thấy hoặc không cảm thấy những hình ảnh kinh dị.

Cả bộ phim được bao trùm bởi bóng tối với hình ảnh mờ ảo

Những pha gây cười “nhạt nhẽo”

Trong phim kinh dị thì những câu thoại hài hước gây cười là liều thuốc trấn tĩnh bạn sau một pha kinh dị thót tim để chuẩn bị cho những thứ còn ghê sợ hơn. Nhưng những gì mà cặp đôi Specs và Tucker làm thật sự là chưa tới, những câu đùa khá nhạt nhẽo làm cho cả bộ phim kinh dị cũng chưa đủ, mà hài cũng chưa tới.

2 cây hài của phim

Giảm sức mạnh của nhân vật chính, tăng sức mạnh của nhân vật phụ

Chúng ta mong chờ những pha cân não, những câu thoại trừ tà mạnh mẽ của bà đồng Elise. Nhưng nhân vật chính của chúng ta dễ dàng bị quỷ dữ bắt giam và phải nhờ vào khả năng của cháu gái để giải thoát mình. Còn con trùm cuối của bộ phim là con quỷ chìa khóa được diễn tả cực kỳ mạnh mẽ, có khả năng mở ra tất cả cánh cửa tà ác, ăn sự sợ hãi của con người lại dễ dàng bị biến mất chỉ bằng một… cú đánh.

Sức mạnh của tình mẫu tử

Kết thúc chóng vánh

Insidious: The Last Key mở ra thêm một con quỷ nữa trong quá khứ của Elise và liên kết với Insidious 1, nhưng vẫn còn rất nhiều câu hỏi mà phần 4 này chưa thể trả lời hết được như Con quỷ mặt đỏ đâu? Những thứ Elise tìm trong ống thông gió, tất cả đều do một mình bố Elise gây ra ? Elise bỏ người em trai đi đâu? Tại sao người em trai vẫn sống đến tận lúc Elise quay lại mà không bị ám như bố?... Tất cả đều đó khiến ta có thể mong chờ phần 5, nhưng nếu phần 5 được làm ra thì chỉ khiến series này trở nên dài dòng và không đi đến đâu? Các câu hỏi sẽ ngày càng nhiều mà không có lời giải đáp. Vậy nên có lẽ series kinh dị Insidious nên kết thúc tại phần 4 này là đủ thỏa mãn cho những fan hâm mộ dòng phim này từng ấy năm rồi.

Thứ tự thời gian đúng diễn ra trong phim

Insidious: The Last Key phim kinh dị khởi đầu cho năm 2018, tuy không quá xuất sắc để lại nhiều ấn tượng cho người xem nhưng vẫn thành công trong khâu hù dọa khán giả theo đúng những gì Insidious đã làm được từ những phần trước, đồng thời trong phần này ta sẽ thấy được tình mẫu tử, hết mực bảo vệ con trước thế lực quỷ dữ. Nếu bạn đã theo Insidious từng ấy năm thì hãy ra rạp để xem tiếp cuộc hành trình của Elise cùng 2 cộng sự Specs và Tucker. Tuy nhiên, nếu bạn là một người mới xem dòng phim này và muốn tìm một bộ phim kinh dị “nhẹ nhàng” không quá ám ảnh mỗi đêm, Insidious: The Last Key cũng vẫn khiến khán giả hài lòng đủ để… giải trí.

Phim được khởi chiếu từ 5/1/2018.

 


Yến Nguyễn