Indonesia: lũ lụt, sạt lở đất khiến 13 người chếtIndonesia: lũ lụt, sạt lở đất khiến 13 người chết

Hương Nguyên 19:41 17/2/2013

Giới quan chức Indonesia cho biết, lũ lụt và sạt lở đất tại thủ phủ Manado, phía bắc tỉnh Sulawesi đã cướp đi 13 sinh mạng, hơn 1200 người phải sơ tán.

Sutopo Purwo Nugroho, phát ngôn viên của cơ quan quản lý và giảm nhẹ thiên tai Indonesia cho biết, mưa lớn bắt đầu từ đêm 16/2 gây lũ lụt và sạt lở đất nghiêm trọng trong sáng ngày 17/2. Đợt thiên này đã cướp đi 13 sinh mạng. Trong số những người thiệt mạng, 4 người bị lũ cuốn trôi bao gồm hai cậu bé 14 tuổi, 9 người bị chết trong một vụ sạt lở đất.
 
Ông Sutopo Purwo Nugroho nói tiếp: “Mưa lớn kéo dài đã phá vỡ vài con đê dẫn tới lũ lụt nghiêm trọng, nhiều người bị chết đuối. Ngày hôm nay chúng tôi tìm thấy thi thể của một đàn ông đã bị lũ cuốn trôi khi đang đi câu cá trên một con kênh”.
 
Indonesia thường xuyên phải hứng chịu các trận mưa lớn, lũ lụt và sạt lở đất nghiêm trọng gây thiệt hại lớn về người và của. Nguyên nhân chủ yếu là do ô nhiễm môi trường và nạn phá rừng bừa bãi khiến phần lớn diện tích đất trồng rừng bỏ hoang. Đỉnh điểm trong năm nay, tháng Giêng vừa qua đã xảy ra trận mưa lớn gây lũ lụt ở thủ đô Jakarta khiến 32 người chết, 46.000 phải rời bỏ nhà cửa.
 

Hương Nguyên

Từ Khóa :