In hình trái cây trang trí lên khăn bếpIn hình trái cây trang trí lên khăn bếp

Phương Linh 11:11 6/4/2019

Vào ngày cuối tuần, cả gia đình có thể cùng tham gia vào các dự án DIY thú vị để mang tới nhiều niềm vui cho bọn trẻ. In hình trái cây trang trí lên những chiếc khăn lau tay, khăn lót tay lấy đồ ăn… là một hoạt động mang đến nhiều niềm vui cho cả nhà, đồng thời giúp cho căn bếp trở nên sáng sủa, tươi tắn hơn với những hình trang trí đầy màu sắc. Tất cả các nguyên liệu bạn cần chỉ là một số loại trái cây và rau, sơn vải, khăn trắng, một vài tờ giấy báo, giấy thấm, giấy thấm dầu… Sau đó, cả gia đình sẽ được tận hưởng những giây phút thật vui vẻ, thoải mái bên nhau.

 
Một số loại trái cây lý tưởng dùng để in hình tem trang trí có thể bao gồm quả lê, cam, chanh vàng… Một số loại quả có múi sẽ cho những hình tem trang trí đẹp mắt.
 
Quả lê cắt làm đôi, sau đó tiếp tục cắt thành hai miếng lê nhỏ nữa. Úp các mặt quả lê quanh tờ giấy thấm để hút ẩm.
 
 
Chuẩn bị chiếc khăn bếp, gấp lại làm ba, làm bốn, để trống vị trí khăn cần in. Dùng tờ giấy thấm dầu kẹp giữa các vị trí của khăn đề phòng lúc in hình không bị lem và thấm qua các mặt khăn khác. Trước đó, bạn có thể lót trên bàn vài tờ giấy báo, sau đó mới đặt khăn lên để phòng trường hợp màu trong lúc in không bị bắn tung tóe ra bàn.
 
 
Đổ màu sơn ra một chiếc đĩa giấy ăn liền. Nhúng mặt trái cây vào đĩa màu. Trước khi đóng dấu lên khăn, bạn có thể đóng dấu thử ra một tờ giấy trắng để xem trước hình được in, liệu xem lượng màu đã đủ chưa, có cần pha trộn thêm không.
 
 
Sau khi đã đồng ý với lượng màu, bạn quyết định vị trí in hình lên khăn. Tiếp tục nhúng mặt hoa quả vào đĩa màu, ấn chặt miếng hoa quả xuống khăn, để một lúc cho màu in lên. Trong trường hợp bạn muốn màu đậm thêm và hình hoa quả rõ ràng hơn, bạn có thể nhúng hoa quả vào đĩa màu một lần nữa rồi đặt đúng điểm lớp sơn thứ nhất vừa in lên khăn. Thời gian chờ khô an toàn là nguyên một ngày.
 
Bước cuối cùng là dùng bàn ủi không hơi nước để gắn chặt hình lên khăn, hạn chế hình bị mờ khi giặt là. Lúc này, bạn cần phủ một lớp vải mỏng trên khăn (vị trí có hình in), sau đó dùng bàn là là quanh vị trí này trong khoảng 30 giây. Một cách khác là đặt khăn trước mắt sấy ở nhiệt độ cao nhất trong 30 phút. Sau những công đoạn này, các hình vẽ trang trí trên khăn đã khá an toàn trong quá trình giặt giũ sau này.
 
 
Không chỉ là hoa quả, một số loại rau cũng có thể làm nên những hình trang trí rất đẹp mắt. Mặt sau của chiếc lá húng quế có thể tạo ra mô hình lá khá ấn tượng. In hình lá khó hơn với trẻ em so với hoạt động in hình hoa quả, nhưng những trải nghiệm khác nhau sẽ mang tới cho lũ trẻ những cảm giác thú vị, vui vẻ vì vừa được vui chơi, nghịch ngợm và tìm hiểu thế giới xung quanh.
 
 

Phương Linh