IKAWA: rang xay và thưởng thức cà phê theo phong cách riêngIKAWA: rang xay và thưởng thức cà phê theo phong cách riêng

Thu Thảo - fundstart 19:18 3/5/2015

Nhiều người có thói quen bắt đầu mỗi sáng bằng một tách cà phê. Thế nhưng, để có tách cà phê như ý, cà phê cần được rang “đúng điệu” để giữ được sự tươi ngon lẫn hương vị đặc trưng. Đáp ứng nhu cầu này, một công ty của Anh đã cho ra đời máy rang xay cà phê điện tử tại gia nhỏ gọn và tiện lợi mang tên Ikawa.

Ikawa được cho là sẽ tạo ra cuộc cách mạng trong việc rang xay và uống cà phê với chiếc máy rang cà phê kỹ thuật số nhỏ gọn đầu tiên trên thế giới, giúp chúng ta khám phá những hương vị của cà phê ngay tại nhà chỉ trong vài phút bằng cách ấn nút!
 
Dù là tín đồ của những ly espresso hay yêu thích hương vị đậm đặc của những giọt cà phê pha phin từ những hạt cà phê “xanh” chưa rang - loại cà phê nhân chưa qua xử lý nhiệt, thì luôn cần có những hạt cà phê với chất lượng tốt nhất và cách rang phù hợp để có được những tách cà phê tuyệt hảo.
 
Ưu điểm của Ikawa
Ikawa có kích thước nhỏ gọn và kiểu dáng thiết kế phù hợp với những căn bếp hiện đại. Hơn thế, thiết bị này chỉ nặng 4,3 kg. Do đó, việc di chuyển máy có thể được thực hiện dễ dàng. Ikawa cũng được thiết kế phù hợp với nhiều nguồn điện chuẩn quốc tế như: 220-240V, 110-120V, 100V ..
 
Ikawa có kích thước nhỏ gọn, thiết kế đẹp và dễ dàng được làm sạch
 
Tính năng đặc biệt của Ikawa là được tích hợp với ứng dụng trên smartphone hoặc máy tính bảng. Chỉ cần tùy chọn công thức rang trên smarphone như Cafetière, Pour-over, Espresso hay Filter, Ikawa sẽ thực hiện nốt các công việc còn lại chỉ trong 3-10 phút. Nếu muốn có ly cà phê mang hương vị đặc trưng riêng, thì người dùng có thể tự tạo ra công thức rang xay cà phê theo ý mình bằng cách điều chỉnh thời gian hoặc nhiệt độ rang tùy chọn. Chúng ta cũng có thể chia sẻ công thức riêng đó với cộng đồng của những người yêu cà phê qua mạng xã hội như Facebook, Twitter và các diễn đàn của Ikawa. Hiện tại, Ikawa tương thích với hai hệ điều hành phổ biến nhất thế giới là iOS và Android.
 
 Người dùng có thể tham gia cộng đồng những người yêu cà phê qua mạng xã hội như Facebook, Twitter và các diễn đàn của Ikawa
 
Ikawa ra đời như thế nào?
Cha đẻ của phát minh Ikawa là Andrew. Ông lớn lên ở quốc gia đang phát triển. Cha của Andrew làm việc với những người nông dân trồng cà phê. Chính điều đó đã khơi gợi trong Andrew ý tưởng về chiếc máy rang cà phê nhỏ gọn mà ông từng thiết kế trong thời gian học tập tại Trường Royal College of Art ở London cách đây 6 năm. Ikawa đã lọt đến vòng chung kết cuộc thi Sản phẩm mới xuất sắc nhất của Hiệp Hội Cà Phê châu Âu (SCAE) năm 2012 và vào chung kết cuộc thi Kinh doanh xã hội toàn cầu của Đại học Berkeley năm 2011.
 
Để hiện thực hóa ý tưởng này, nhóm nghiên cứu đã quyết định kêu gọi vốn cộng đồng cho dự án Ikawa - Home Coffee Roaster trên kickstarter từ ngày 30/4/2015. Chỉ chưa đầy 2 ngày, dự án đã nhận được sự ủng hộ của hơn 100 người với số tiền gần 50 nghìn USD, bằng hơn 54% mục tiêu đề ra.
 
Nếu gọi vốn thành công, thì Ikawa sẽ phải trải qua 15 bài kiểm tra về tính an toàn và hoạt động hoàn hảo đạt tiêu chuẩn CE. Như vậy, thời gian để người dùng có thể nhận máy khoảng 8 tháng. Cũng như các dự án gọi vốn cộng đồng khác, số tiền mà dự án quyên góp được sẽ dùng để chi trả cho lần sản xuất chính thức sản phẩm đầu tiên. Không chỉ có vậy, Công ty phát minh ra Ikawa cho biết sẽ tái đầu tư 10% lợi nhuận vào các dự án nâng cao chất lượng cà phê do Quỹ các nhà sản xuất Cafédirect '(CPF) ở châu Phi và châu Mỹ Latin.
 
Bằng việc ủng hộ dự án Ikawa, người dùng sẽ tham gia hoàn thiện thiết kế cho Ikawa để có được ly cà phê hoàn hảo cho riêng mình. Giá bán dự kiến của Ikawa là 450 Bảng Anh.
 
 
Do hạt cà phê rất phức tạp, nên việc rang cà phê không hề đơn giản. Thế nên, rang cà phê là cả một nghệ thuật. Tuy nhiên, với chiếc máy rang cà phê gia đình Ikawa, mọi việc sẽ trở nên đơn giản.
Chúng ta có thể rang xay và thưởng thức những tách cà phê tự pha tại nhà vào mỗi sáng từ những hạt cà phê tươi ngon mà chẳng cần mất công ra quán hay mua cà phê pha sẵn.
 

Thu Thảo - fundstart

Từ Khóa :