(I Just) Died In Your Arms Tonight - Bản hit cực khoái bị phũ phàng(I Just) Died In Your Arms Tonight - Bản hit cực khoái bị phũ phàng

Du Du 14:1 6/4/2019

(I Just) Died In Your Arms Tonight của Cutting Crew là một bài hát rất hot khi game GTA Vice City ra đời. Người ta mê mẩn đến độ cứ phải thưởng nhạc xong rồi mới đi làm nhiệm vụ.

 
Mới nghe qua cứ ngỡ bài hát này chỉ là về một gã trai thất tình. Mà thất tình cùng game thủ quả là sự kết hợp… hợp lý đến bất ngờ. Thế nhưng, ít ai biết rằng bài hát lại xuất phát từ chính mối quan hệ thực sự Nick Van Eede, và cái tên của bài hát thì chẳng dành cho những kẻ trong sáng.
 
Nick nói: “Đúng vậy, tôi không nói xạo đâu. Đó là bài hát tôi viết về bạn gái tôi (cũng là mẹ của con gái tôi). Chúng tôi có một đêm lãng mạn sau một năm chia tay. Lúc ấy tôi cứ nghĩa nó sẽ là một mối quan hệ như kiểu pháo hoa bùng nở, nhưng hóa ra chỉ để lại cho tôi cảm giác ‘Mình có thực sự nên làm điều này không?’ Thế nên trong lời mới có câu ‘I should have walked away’ (Tạm dịch: Phải chăng tôi nên ra đi). Tôi biết nghe hơi ngô nghê nhưng sáng hôm sau tỉnh giấc, tôi đã viết lời chỉ trong một giờ và thu âm bản demo chỉ trong vòng ba ngày.”
 
Đặc biệt, cái tên bài hát hoàn toàn chẳng có ý nghĩa “nguyện chết vì em” như nhiều người tưởng. Chính tác giả đã nói rằng câu đó bật lên trong đầu anh khi cô bạn gái đã đưa anh đạt đến trạng thái “cực khoái” trong cái đêm rực tình ấy, như cách nói “le petit mort” của người Pháp. Các game thủ có thể biết về ý nghĩa của câu này, hoặc không. Nhưng họ thấy nó quá hợp với không khí của một chuyến phiêu đãng trên những chiếc xe hơi ở một thế giới huyền ảo, trước khi phẩy tay làm nhiệm vụ, như cuộc sống xa lộ thứ thiệt vậy.
 
 
Dù sao thì, bài hát đã trở thành ca khúc đỉnh nhất sự nghiệp Cutting Crew, cũng là bài hát đổi đời cho ban nhạc đến từ một khu định cư nghèo của nước Anh. Những bài hát sau đó thành công nhất cũng chỉ có thể chiếm lĩnh vị trí thứ hai trên các bảng xếp hạng. Họ không tìm lại được cái phút thăng hoa ấy, cũng như Nick chỉ có một đêm ảo giác như vậy giúp anh viết lên một bài hát cực phiêu và cũng cực tình.
 
Cái thời ấy, Nick vẫn chỉ là chàng nghệ sĩ nghèo chạy vạy khắp nơi. Anh gặp được Kevin McMichael và nghĩ rằng đây chính là tay guitar vĩ đại mình hằng tìm kiếm. Anh đưa lời đề nghị cho Kevin, đặt chỗ sẵn cho trường hợp khi anh rời khỏi ban nhạc của mình. Cuối cùng thì chuyện gì đến cũng đến, Kevin đáp sân bay đến với Nick, với bộ râu lười cạo, cái đàn guitar và… cái túi vệ sinh, tất cả những gì anh ta có. Một năm sau, ban nhạc của họ hình thành.
 
 
Cũng chính Kevin là người đã giúp Nick hoàn thiện (I Just) Died In Your Arms Tonight, thêm tiếng đàn guitar cực đẹp đã khiến Nick mê mẩn ấy. Tiếng guitar lộng lẫy hòa quyện với tâm trạng của anh chàng Nick phải liếm láp vết thương sau khi người con gái anh thương bỏ đi sau đêm đầy lạc thú. (Hậu quả là, Kevin phải từ bỏ bộ dáng lôi thôi quen thuộc mà mặc bộ vest thẳng thớm “kỳ quái”, như anh mô tả với Nick, đơn giản là vì ban nhạc đã trở nên nổi tiếng và được lên tạp chí danh tiếng.)
 
Ba mươi năm sau, trong một cuộc phỏng vấn, Nick phải thừa nhận: Cuộc sống của tôi đã không được tốt đẹp như thế nếu không có anh ấy - vừa hàm ý Kevin đã giúp bài hát trở nên tuyệt vời như thế nào vừa cảm kích người đã làm bạn với mình trong những năm tháng khốn khó, đi từ thành phố nhỏ con ra New York hoa lệ.
 
 
Mang theo tâm trạng của một kẻ tình si, Nick đã mang (I Just) Died In Your Arms Tonight đến trước mặt cô bạn gái đang mang bầu - kết quả không ngờ của một đêm thăng hoa. Nhưng không giống như các game thủ quên cả nhiệm vụ để được nghe anh hát, cũng chẳng giống các khung cảnh lãng mạn trong mấy bộ phim ngôn tình, cô nàng lại sốt ruột vừa nhìn đồng hồ vừa thúc giục: “Nhấc cái mông của anh lên!”
 
Thế mới biết, đời không như là mơ.

Du Du