Hyundai “khởi động” dịch vụ đi chung xe tự láiHyundai “khởi động” dịch vụ đi chung xe tự lái

Hải Đăng 7:24 27/10/2019

BotRide - dịch vụ đi chung xe tự lái của Hyundai - sẽ được “khởi động” tại Irvine (bang California, Hoa Kỳ) kể từ ngày 4/11/2019.

 
Với sự hợp tác của Pony.ai và Via, chương trình thử nghiệm có sự tham gia của những chiếc xe điện Kona Electric với trang thiết bị đặc biệt. Trong đó, Startup Pony.ai đóng vai trò hỗ trợ hãng xe Hàn Quốc phát triển công nghệ tự lái, trong khi nhiệm vụ của Via là xây dựng công nghệ chia sẻ xe và ứng dụng điện thoại thông minh.
 
Theo Hyundai, người dùng chỉ cần tải ứng dụng và sử dụng thiết bị di động để đặt xe. Dịch vụ cho phép nhiều hành khách có thể đi chung trên một phương tiện. Ở giai đoạn này, mỗi xe vẫn cần một tài xế nhằm đảm bảo không xảy ra sự cố trong quá trình vận hành.
 
Hiện tại, Hyundai chưa tiết lộ thông tin chi tiết về các xe Kona Electric sẽ góp mặt trong chương trình thử nghiệm. Chỉ biết chúng được trang bị hệ thống tự lái với nhiều camera và cảm biến để xác định vị trí chính xác của các phương tiện xung quanh, xử lý tình huống khi gặp người đi bộ, thậm chí dự đoán hành vi của những người tham gia giao thông và đưa ra hướng giải quyết phù hợp.
 
 
Với BotRide, mục tiêu mà Hyundai hướng đến là nghiên cứu hành vi của người dùng trong một hệ sinh thái với sự xuất hiện của các dịch vụ chia sẻ xe tự lái, từ đó tìm cách nâng cao trải nghiệm cho khách hàng.

Hải Đăng

Theo Carscoops

Từ Khóa :