Hyundai đưa Equus bọc thép tới MoscowHyundai đưa Equus bọc thép tới Moscow

Xuân Trịnh 22:50 28/8/2012

Hyundai Motors kết hợp với hãng ArmorTech của Nga phát triển một chiếc Equus Limousine Security cho Triển lãm xe hơi Moscow sẽ diễn ra từ 31/8 đến 9/9. Chiếc Equus chống đạn này dài 5,46m và nặng 3,8 tấn.

Chiếc Hyundai Equus Limousine Security hoàn toàn đáp ứng tiêu chuẩn chống đạn ở mức cao nhất VR7. Tại những vùng yếu nơi kính chắn gió được liên kết với các thành phần khác của thân xe, các chuyên gia của ArmorTech đã cài đặt tấm chắn nhiều lớp tăng cường khả năng bảo vệ hành khách bên trong xe khi bị tấn công bằng súng tiểu liên và lựu đạn. Tương tự như thế là ở khe cửa.
 
Chiếc Equus chống đạn vẫn được vận hành bằng động cơ Tau V8 5.0 công suất tối đa 430 mã lực tại tốc độ trục quay 6.400v/ph và mô-men xoắn cực đại 509Nm tại 5.000v/ph. Động cơ đi kèm một hộp số tự động 8 cấp và hệ thống dẫn động bánh sau.
 
Một số tính năng an ninh bổ sung cho Equus Limousine Security gồm ắc-quy dự phòng, bản lề cửa được gia cố, hệ thống chống cháy động cơ, bộ nâng kính bằng thủy lực, lốp run-flat, hệ thống giao tiếp nội bộ và bình nhiên liệu có khả năng tự hàn kín khi bị đạn xuyên thủng.
 
Với chiếc Equus này, Hyundai Motors muốn thâm nhập thị trường xe chống đạn rất tiềm năng của Nga thông qua đối tác ArmorTech, một chuyên gia về xe chống đạn nổi tiếng ở xứ sở bạch dương.

Xuân Trịnh

Từ Khóa :