Hy vọng một ngày Hà Nội sẽ có những sân chơi độc đáo nàyHy vọng một ngày Hà Nội sẽ có những sân chơi độc đáo này

Vivian 10:49 20/4/2017

Không được thiết kế theo cách thông thường, những sân chơi với hình dạng độc đáo, thiết kế mới lạ hẳn sẽ khiến trẻ nhỏ thích mê và thoải mái tưởng tượng, sáng tạo khi vui chơi.

Dường như Lego không phải là công ty duy nhất của Đan Mạch khiến trẻ nhỏ có thể thoải mái phát huy sức sáng tạo của chúng. Không còn ở mảng đồ chơi, một công ty của Đan Mạch có tên Monster đã tạo ra những sân chơi với thiết kế, chất liệu, kiểu dáng vô cùng độc đáo, đủ khiến trẻ nhỏ thích mê.

Những ý tưởng tạo ra sân chơi cũng vô cùng khác lạ như: một con lươn điện khổng lồ xoay quanh một ngọn hải đăng, một ngọn tháp và chiếc thuyền buồm phóng tên lửa - những sân chơi sáng tạo này đang được xây dựng tại Đan Mạch, Thụy Điển, Ai Cập và các nước khác. Những sân chơi này đều hướng đến việc kích thích trẻ vận động, vui chơi, khám phá.

Sân chơi Liseberg, Tivoli ở Gothenburg với không gian giúp trẻ có thể leo lên những tấm lưới khổng lồ. Thậm chí người lớn cũng có thể bị dám dỗ bởi sân chơi này. Ngoài ra trẻ nhỏ cũng có thể vui chơi trong ánh sáng mặt trời, nghịch ngợm với cầu trượt dài…

Sân chơi tại Brumleby, Đan Mạch gợi nhớ về những năm 1800 khi nơi đây vẫn là một vùng nông thôn. Sân chơi tạo ra một góc gợi nhớ về Brumleby thủa xưa cũ để nhắc nhở người dân cũng như trẻ nhỏ về một thời đáng nhớ của nơi đây. Thiết kế của sân chơi này cũng vô cùng độc đáo, lạ mắt.

Lấy ý tưởng từ một chú cá voi xanh khổng lồ, sân chơi sẽ giúp trẻ nhỏ có những khoảnh khắc vui chơi tuyệt vời trong không gian gỗ, khi được chui vào bụng cá voi ngắm nhìn mọi thứ xung quanh hay leo trèo, nghịch ngợm ở bên ngoài.

Như một câu chuyện trên thảo nguyên châu Phi, sân chơi gồm một chú sư tử đang nằm dài sau khi thưởng thức bữa ăn, ngôi nhà cây nơi trẻ nhỏ thoải mái leo trèo, khám phá không gian xung quanh.

Một chú lươn điện quấn quanh ngọn hải đăng, có lẽ hiếm sân chơi nào lại lấy ý tưởng lạ lẫm tới vậy.

Chú rồng lớn màu hồng được tạo ra ở Công viên Mulighedernes, Aalborg, Đan Mạch.

Chắc hẳn hồi bé bạn từng mơ về những bông hoa với kích thước khổng lồ ở xứ sở thần tiên? Sân chơi tại Futuroscope, Pháp đã hiện thực hóa điều này.

Cá khổng lồ luôn xuất hiện trong nhiều câu chuyện dành cho trẻ nhỏ, chú nhà táng này cũng lấy ý tưởng từ những câu chuyện như vậy.

Sân chơi theo phong cách hơi chút kinh dị này được xây dựng tại Kristinebergs Slottspark, Thụy Điển. Với những chiếc cầu trượt ống dài, những loài vật được tạo ra có phần lạ lẫm, kỳ bí. Chắc hẳn trẻ nhỏ có những trải nghiệm độc đáo khi vui chơi tại đây.

Sân chơi lấy cảm hứng từ tam giác quỷ Bermuda – nơi những chiếc máy bay thường mất tích

Bệ phóng tên lửa và một tòa tháp theo phong cách kẹo ngọt

Ga xe lửa trẻ em là một sân chơi trong nhà ở Bảo tàng Đường sắt Đan Mạch tại Odense. Sân chơi được lấy cảm hứng từ ga Odense trong những năm 1960.

MONSTER, được thành lập bởi nhà thiết kế sân khấu Ole Barslund Nielsen và Christian Jensen, đã bắt đầu tạo ra các sân chơi phức tạp và độc đáo này từ năm 2003.

Chất liệu chính được sử dụng cho các sân chơi là gỗ được sơn phủ màu kỹ lưỡng để đảm bảo độ bền, thân thiện với trẻ nhỏ.

Xem thêm

Tự làm sân chơi cho con trẻ - không đắt, không khó

Cha mẹ trẻ “khát” sân chơi trong phố

Sân chơi quá an toàn có thực sự tốt cho trẻ?

Sân chơi tại nhà: “Liều thuốc giải” cho cha mẹ kiểu trực thăn

Sân chơi cho trẻ “mạo hiểm” nhất thế giới


Vivian

Theo Boredpanda

Từ Khóa :