Huawei mất nguồn cung tấm nền smartphone từ Samsung, LGHuawei mất nguồn cung tấm nền smartphone từ Samsung, LG

Quang Huy 15:34 10/9/2020

Samsung Display và LG Display sẽ ngừng cung cấp tấm nền smartphone cho Huawei sau ngày 15/9 do vướng lệnh cấm từ Mỹ.

Theo Chosun, nguyên nhân khiến Samsung Display và LG Display ngừng hợp tác với Huawei do một số chip điều khiển tấm nền dựa trên công nghệ bán dẫn do các công ty có trụ sở ở Mỹ sản xuất. Điều này vi phạm lệnh cấm mà Chính quyền Tổng thống Donald Trump công bố ngày 17/8. Theo đó, Chính phủ Mỹ đưa thêm 38 chi nhánh của Huawei vào danh sách đen cũng như yêu cầu các công ty khi mua bán sản phẩm bán dẫn có sử dụng công nghệ Mỹ với Huawei cần được cấp giấy phép đặc biệt. Lệnh cấm có hiệu lực từ 0h ngày 15/9.

Trong khi đại diện Samsung Display từ chối bình luận, thì phát ngôn viên của LG Display cho biết: Lệnh cấm của Chính quyền Trump ít tác động đến hoạt động kinh doanh của hãng do LG chỉ cung cấp tấm nền màn hình cho Huawei ở mức hạn chế.

Dù vậy, việc mất nguồn cung tấm nền smartphone khiến Huawei phải mua sản phẩm thay thế từ các nhà sản xuất màn hình Trung Quốc như BOE và CSOT. Tuy nhiên, do quy trình sản xuất của các công ty này vẫn còn những hạn chế nhất định, nên smartphone của Huawei bị đánh giá sẽ yếu hơn các đối thủ trong bối cảnh cạnh tranh trên thị trường ngày càng gay gắt.

Trước đó, Samsung và SK Hynix đã dừng hợp tác với Huawei trong việc cung cấp cảm biến camera, tấm nền OLED, chip nhớ từ Samsung, SK Hynix do vướng lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Vì thế, việc mất thêm nguồn cung tấm nền smartphone từ Samsung, LG sẽ khiến Huawei càng thêm khó khăn.


Quang Huy

Từ Khóa : Samsung