Huawei huỷ sự kiện ra mắt smartphone cao cấp P40 ở Paris vì Covid-19Huawei huỷ sự kiện ra mắt smartphone cao cấp P40 ở Paris vì Covid-19

Quang Huy 14:0 11/3/2020

Sự kiện ra mắt bộ đôi Huawei P40 tại Paris vào ngày 26/3 sẽ không diễn ra như kế hoạch đã định vì lo ngại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Pháp.

Sau LG, Sony, Oppo, Google, Facbook, đến lượt Huawei chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19. Cụ thể: Hãng công nghệ Trung Quốc đã phải hủy sự kiện ra mắt bộ đôi smartphone cao cấp của hãng tại Paris (Pháp). Thay vào đó, bộ đôi Huawei P40/P40 Pro sẽ được giới thiệu thông qua mạng xã hội và website.

Đây không phải là lần đầu tiên Huawei giới thiệu sản phẩm mới bằng hình thức online. Trước đó, Huawei đã ra mắt dòng laptop Mate XS và Matebook mới trong sự kiện trực tuyến. Xiaomi cũng phải tổ chức sự kiện ra mắt Mi 10/Mi 10 Pro trên nền tảng online thay vì sự kiện hoành tráng như kế hoạch ban đầu.

Nguyên nhân khiến Huawei phải hủy sự kiện do lo ngại về dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Pháp và nhiều quốc gia châu Âu. Đến sáng ngày 11/3, Pháp ghi nhận thêm lần lượt 372 ca nhiễm mới, đưa tổng số ca nhiễm virus nCoV tại Pháp lên 1.784 người. Số ca tử vong vì Covid-19 tại Pháp cũng tăng lên 33 người.

Cùng với việc thay đổi kế hoạch, Huawei cũng hé lộ sản phẩm mới sẽ có những cải tiến lớn về camera.

Những thông tin rò rỉ trước đó cho biết: Camera trên Huawei P40/P40 Pro có độ phân giải lên đến 52MP, trang bị cảm biến do Sony phát triển. Máy có khả năng chụp ảnh chân dung tốt hơn khi được trang bị cảm biến chuyên đo chiều sâu TOF mới. Camera ống kính góc rộng có độ phân giải 40MP. Tính năng zoom siêu xa từng góp phần tạo nên lợi thế cạnh tranh cho Huawei P30 series ra mắt năm 2019 cũng hứa hẹn tiếp tục được nâng cấp trên sản phẩm mới. Tuy nhiên, lo ngại về “những rủi ro” khi sử dụng sản phẩm của Huawei khiến smartphone của hãng gặp nhiều khó khăn khi tiếp cận người dùng.


Quang Huy

Từ Khóa : Huawei