HTC Vive Focus: bước tiến mới cho kính thực tế ảo VRHTC Vive Focus: bước tiến mới cho kính thực tế ảo VR

Quang Huy 9:12 15/11/2017

Không cần PC hay smartphone, thậm chí có thể tự theo dõi chuyển động của người dùng, kính thực tế ảo Vive Focus do HTC phát triển đã tạo ra bước tiến mới cho dòng sản phẩm được kỳ vọng sẽ trở thành tương lai của thị trường công nghệ.

Tại Hội nghị Vive Developer diễn ra ở Bắc Kinh, HTC đã chính thức trình làng mẫu kính thực tế ảo có khả năng hoạt động độc lập mang tên Vive Focus. Ưu điểm nổi bật của mẫu kính thực tế ảo VR này là không cần PC hay smartphone để hoạt động và có khả năng tương tác mới, mang đến sự tiện lợi cho người dùng. Đây cũng là lợi thế cạnh tranh lớn nhất mà Vive Focus có được so với các sản phẩm cùng loại đang bán trên thị trường.

Để làm được điều này, Vive Focus đã được HTC trang bị màn hình AMOLED có chức năng hiển thị nội dung, vi xử lý Qualcomm Snapdragon 835. Nhờ đó, HTC Vive Focus có thể theo dõi môi trường xung quanh cũng như nhận biết những chuyển động và xoay ba chiều trong mọi môi trường mà không cần sự hỗ trợ của các loại cảm biến khác. Theo nhận định của giới phân tích, việc tích hợp phần cứng riêng cho Vive Focus giúp nhà sản xuất dễ dàng lập trình và tối ưu sức mạnh phần cứng để mang đến người dùng trải nghiệm VR tốt hơn cách tận dụng sức mạnh của thiết bị ngoại vi mà nhiều hãng công nghệ đang áp dụng hiện nay.

Đây cũng là chiếc kính VR đầu tiên cho phép người dùng di chuyển theo 6 hướng thoải mái - 6 dregrees of freedom (6DOF). Kính sẽ đi kèm tay cầm để người dùng có thể chơi game một cách dễ dàng và thuận tiện hơn. Vive Focus chạy nền tảng HTC Viveport thay vì Daydream do Google phát triển. Kiểu dáng thiết kế của Vive Focus khá lạ mắt so với các sản phẩm cùng loại. Hơn thế, Vive Focus còn được thiết kế với mục tiêu cân bằng giữa tiêu thụ điện năng, khả năng di động và giá bán tối ưu. Điều này giúp Vive Focus tạo được lợi thế trước đối thủ Oculus Go vừa ra mắt cách đây không lâu.

Không chỉ có vậy, HTC còn giới thiệu nền tảng phát triển nội dung VR mới, chủ yếu tập trung cho Vive Focus mới nhằm gia tăng lợi thế cạnh tranh cho sản phẩm này. Hơn 12 đối tác phần cứng cùng 35 nhà phát triển đã sẵn sàng hỗ trợ và sử dụng nền tảng mới này với mục tiêu mang đến người dùng trải nghiệm thực tế ảo di động mới và tốt hơng.

Hiện tại, HTC sẽ lên kệ Vive Focus tại thị trường Trung Quốc trước khi bán rộng rãi trên phạm vi toàn cầu. Tuy nhiên, giá bán vẫn chưa được HTC công bố.


Quang Huy

Từ Khóa : HTC HTC Vive