HTC U11 “vỡ mặt” khi bị bẻ cong



HTC U11 “vỡ mặt” khi bị bẻ cong

Quang Huy 12:24 16/6/2017

Trong khi HTC U11 nhận được những đánh giá tích cực từ giới báo chí và các chuyên gia, thì lại thất bại thảm hại trong bài thử độ bền do anh chàng đầu hói JerryRigEverything nổi tiếng trên YouTube thực hiện.

Trong clip đăng tải trên YouTube, HTC U11 dễ dàng vượt qua màn cạo xước và đốt lửa màn hình. Ngay cả khi cày phá các cạnh cũng không làm tính năng Edge Sense của HTC U11 bị hư hại. Điều này khiến các fan HTC hài lòng.

 

Song, đến bài thử nghiệm bẻ cong, HTC U11 đã không còn nguyên vẹn. Máy bắt đầu bị biến dạng khi chịu tác dụng lực từ mặt trước. Khi bị bẻ từ mặt lưng, kính ở mặt trước vỡ nát khiến màn hình của máy chết theo.

 

Theo JerryRigEverything, kính cong 3D trang bị trên HTC U11 có độ cứng cao hơn kính phẳng dùng cho HTC U Ultra. Tuy nhiên, do HTC U11 không được trang bị lớp nhựa nằm giữa kính và khung kim loại, nên khi có lực tác dụng lên máy sẽ truyền trực tiếp vào màn hình. Đó là nguyên nhân khiến kính ở mặt trước của HTC U11 vỡ nát, trong khi HTC U Ultra dễ dàng vượt qua bài thử nghiệm này.

 

Hẳn nhiên, HTC biết rõ điều này. Nhưng hãng đành chấp nhận đánh đổi. Bởi nếu trang bị khung máy chắc chắn hơn cho U11 để giữ phần kính không bị bẻ cong, thì tính năng Edge Sense cũng chẳng còn. Trong khi theo giới thiệu của HTC, đây lại là tính năng tạo sự khác biệt cho HTC U11. Đúng là cái gì cũng có giá của nó. Chỉ có điều không biết người dùng, nhất là người dùng Việt thích ăn chắc mặc bền có chấp nhận cái giá mà HTC đưa ra hay không mà thôi.

 

HTC U11 trong bài thử độ bền của anh chàng đầu hói JerryRigEverything

 

Thêm nữa, giá bán 16,9 triệu đồng mà HTC áp dụng với U11 được cho là khá cao so với các đối thủ cùng phân khúc. Nhất là khi người dùng Việt đã không còn chạy theo xu hướng và hâm mộ thương hiệu HTC như trước, cho dù máy sở hữu cấu hình cao cấp cùng nhiều tính năng hấp dẫn.

 

Theo đó, HTC trang bị cho U11 vi xử lý Snapdragon 835, RAM 6 GB, bộ nhớ trong 128GB. Đây cũng là smartphone đầu tiên trên thế giới trang bị tính năng Edge Sense. Nhờ đó, người dùng có thể bóp vào cạnh để truy cập nhanh các tính năng được tích trong HTC U11. Đồng thời, nhà sản xuất cũng trang bị cho máy nhiều hiệu chỉnh, mang đến người dùng cơ hội thay đổi các tính năng truy cập nhanh khi người dùng bóp vào hai cạnh của máy. Máy cũng được trang bị khả năng kháng nước chuẩn IP67, cài sẵn hệ điều hành Android 7.1 và giao diện HTC Sense mới nhất kèm theo đó là trí tuệ nhân tạo AI HTC Companion, trợ lý ảo Google và nền tảng Amazon Alexa.


Quang Huy

Từ Khóa : HTC