HTC One chưa ra mắt đã bị nhái ở Trung Quốc


HTC One chưa ra mắt đã bị nhái ở Trung Quốc

TIP 17:38 19/2/2013

Tối nay, 19/2, siêu phẩm smartphone thứ hai của năm 2013 sau BlackBerry Z10 mới chính thức được ra mắt. Tuy nhiên, HTC One đã phải méo mặt bởi hàng nhái đã kịp xuất hiện ở Trung Quốc.

Sản phẩm đánh cắp hình ảnh của HTC One có tên là GooPhone One. Đây là thương hiệu đã nổi đình nổi đám nhờ việc nhái lại thiết kế iPhone 5 khi mà chiếc smartphone của Apple này còn chưa ra mắt.
GooPhone đã cố cho ra sản phẩm sao cho giống với HTC One nhất có thể. Nổi bật chính là phần hình dáng bên ngoài. Nếu nhìn qua hình ảnh của smartphone này thật khó phân biệt với những thiết kế bị rò rỉ của HTC One. Thậm chí, hãng sản xuất Trung Quốc này còn cố trang bị camera độ phân giải 13 megapixel như HTC One dù cho chất lượng có thể không tới.
 
Về mặt cấu hình, GooPhone One sẽ kém hơn rất nhiều so với HTC One. Khi mà “hàng nhái” chỉ được trang bị vi xử lý lõi tứ, Mediatek MT6589 cùng 1 GB RAM. Màn hình của máy cũng chỉ tầm tầm với kích thước 4,7 inch và độ nét chắc chắn sẽ khó có thể bì kịp độ phân giải Full HD mà HTC One dự kiến sẽ sở hữu.
 
Nhiều khả năng, GooPhone sẽ bị kiện vì hành động “quen mui” này.
Trước đó, HTC One dù chưa ra mắt đã bị giới công nghệ chê bai vì cái tên xấu. Cnet đã bình luận về cái tên siêu smarphone này là "đơn điệu và nhàm chán" để phân biệt với dòng smartphone One khác của HTC. Trang tin công nghệ này đã thẳng thừng chê bai chiến lược đặt tên thiếu hiệu quả của bộ phận marketing HTC. Bởi với cách đặt tên của HTC người dùng nhiều khả năng sẽ bị nhầm tưởng rằng HTC One yếu hơn so với HTC One X+ hay One X. Vì theo lẽ thông thường cái tên nào dài hơn sẽ là phiên bản nâng cấp và mạnh hơn. 
Ngày hôm nay, nhiều trang công nghệ lại xoáy vào thông tin Samsung sẽ tung Galaxy S4 sớm hơn dự kiến. Đây cũng được cho là điều không mấy tốt lành với HTC One bởi nhiều khả năng S4 sẽ khiến HTC One bị lép vế, điều đã xảy ra với HTC One X năm 2012.
 

TIP

Từ Khóa :