HTC lại bị Microsoft “chơi xỏ”HTC lại bị Microsoft “chơi xỏ”

PT 16:6 29/3/2016

Sau khi Microsoft công bố danh sách thiết bị được cập nhật Windows 10 Mobile chính thức, HTC đã bày tỏ sự không đồng tình và cho rằng: Hãng phần mềm Mỹ đã bỏ rơi người dùng của họ.

Bản danh sách thiết bị sẽ nhận được thông báo cập nhật Windows 10 Mobile mang đến niềm vui cho nhiều người, nhưng cũng là sự thất vọng của một bộ phận không nhỏ người dùng Windows Phone. Nhiều sản phẩm, bao gồm nhiều mẫu smartphone đình đám như Lumia 920, 520 sẽ không thể nâng cấp lên Windows 10 Mobile và chính thức bị loại khỏi cuộc chơi.
 
Trong những thiết bị không được hỗ trợ bao gồm HTC One M8 phiên bản Windows Phone. Khá khó hiểu khi sản phẩm này không được Microsoft hỗ trợ. Bởi xét về cấu hình phần cứng, HTC One M8 hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu mà Microsoft đề ra, thậm chí còn mạnh mẽ hơn nhiều thiết bị Windows Phone khác trên thị trường.
 
HTC đã chia sẻ trên Twitter xác nhận thông tin rằng: One M8 sẽ không được cập nhật lên phiên bản Windows 10 Mobile chính thức, cho dù thiết bị này vẫn có thể hoạt động tốt với phiên bản thử nghiệm. Cách đây không lâu, HTC đã hân hoan khi thông báo đến người dùng dòng sản phẩm One M8 sẽ sớm nhận được thông báo cập nhật Windows 10 Mobile. Hãng điện tử Đài Loan cho rằng: Hành động của Microsoft như sự lừa dối, chơi xỏ và đáng thất vọng.
 
Hiện tại, Microsoft vẫn chưa đưa ra bình luận về vụ việc trên và cũng không giải thích lý do gạt One M8 khỏi danh sách cập nhật. Đây không phải lần đầu tiên HTC bị Microsoft “chơi xỏ”. Trước đó, mẫu smartphone HTC 8S từng bị loại khỏi danh sách cập nhật Windows Phone 8.1.
 
Xem thêm:
 
 

PT

Từ Khóa :