HTC “chơi khăm” Samsung trong vụ cháy Galaxy S4?HTC “chơi khăm” Samsung trong vụ cháy Galaxy S4?

Quang Huy 23:57 29/7/2014

Sự chậm trễ của Samsung trong việc bồi thường cho khách hàng trong vụ cháy Galaxy S4 đã nhanh chóng trở thành thời cơ để HTC nhanh tay “yếm khí” đối thủ, đồng thời quảng bá cho bản thân bằng cách nhanh tay gửi tặng HTC One M8 cho người dùng kém may mắn mà không kèm theo bất cứ điều kiện nào.

Nguyên là vào tháng trước, một người dùng có nickname TweektheGeek đã chia sẻ nỗi bức xúc của mình trên Reddit rằng: Chiếc Galaxy S4 mà anh này đang dùng bỗng dưng bốc cháy sau khi sạc qua đêm, cho dù vẫn dùng bộ sạc và pin chính hãng cũng như đã thực hiện theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất.
 
Theo Gadgets, khi nhận được thông báo từ người dùng kém may mắn trên, Samsung hứa hẹn sẽ đổi điện thoại mới cho TweektheGeek kèm theo chiếc hộp để anh này gửi lại máy bị cháy về hãng. Tuy nhiên, chiếc hộp thì đến tay mà anh chàng này lại chẳng thể thấy được chiếc Galaxy S4 mới đâu. Với internet rất sẵn, TweektheGeek lại tiếp tục lên Reddit than thở sau nhiều lần liên hệ với Samsung bất thành.
 
Và rồi giữa một biển người dùng internet, một nickname tự xưng là Giám đốc HTC đã quyết định tặng chiếc HTC One M8 để anh này dùng trong khi chờ Samsung thực hiện lời hứa với lời đề nghị: Nếu nhận được Galaxy S4 từ Samsung, bạn có thể bán HTC One M8 cho mục đích từ thiện. Vậy là, một mũi tên trúng hai đích, vừa chế nhạo được đối thủ lại vừa tranh thủ quảng cáo được cho sản phẩm đang có doanh số cũng không khả quan cho lắm, theo nhà phân tích Mike Walkley trên CNET.
 
Giữa cái thời sống nhanh như hiện nay, việc chậm trễ thực hiện lời hứa luôn là một sai lầm chí mạng của một nhà kinh doanh. Việc Samsung bê trễ trong việc chăm sóc khách hàng sẽ chỉ càng khiến người ta nhớ lại những lần Galaxy S4 cháy nổ trước đó. Vào tháng 12/2013, thay vì nhanh chóng gửi điện thoại mới cho khách hàng sau khi nhận Clip trên YouTube cung cấp bằng chứng về việc Galaxy S4 tự nhiên bốc cháy khi đang sạc pin, Samsung được cho là đã yêu cầu người này xóa mọi dấu tích trước khi được đổi máy mới. Ngoài hai vụ trên, Galaxy S4 còn khiến không ít khách hàng hoảng hồn vì cháy nổ sau sự cố pin. Trong đó, cô bé Ariel Tolfree 13 tuổi sống ở bang Texas (Hoa Kỳ), một phụ nữ Anh 25 tuổi tên là Holly Hewett và một người đàn ông sống ở Hong Kong cũng từng mất vía khi Galaxy S4 bỗng dưng bốc cháy. Mà việc khách hàng cứ nhớ lại những kỷ niệm đẹp cố nhiên cũng chẳng phải trải nghiệm tốt gì cho một thương hiệu lớn như Samsung.
 
 

Quang Huy

Từ Khóa :