Hộp cơm Fittbo: độc lạ, tiện dụng cho dân văn phòngHộp cơm Fittbo: độc lạ, tiện dụng cho dân văn phòng

Quang Huy 6:42 5/6/2017

Thiết kế đẹp mắt, khoa học, kiểu dáng mỏng gọn, thời trang, Fittbo đã khắc phục được những nhược điểm của các hộp đựng thức ăn hiện nay. Vì thế, dù không có những tính năng công nghệ cao siêu, nhưng vẫn nhận được hưởng ứng của cộng đồng kickstarter.

Hộp cơm là vật dụng quen thuộc, nhất là với dân văn phòng trong thời buổi vệ sinh an toàn thực phẩm đang trở thành vấn đề nhức nhối tại các quán cơm bình dân và không ít nhà hàng hiện nay. Dù vậy, Fittbo vẫn tạo nên sự khác biệt với những cải tiến sáng giá về kiểu dáng thiết kế cũng như công năng, trở nên hữu dụng hơn các hộp cơm khác hiện đang bán trên thị trường.

Fittbo được thiết kế đẹp mắt, kiểu dáng mỏng gọn, thời trang. Kích thước 23,5x23,5x4cm khá gọn gàng, giúp người dùng có thể mang theo bên mình hoặc cất gọn vào balo, túi xách rất tiện lợi. Hộp chỉ nặng chưa đến 500g, được làm bằng những vật liệu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khoẻ người dùng.

Tuy nhiên, đó không phải là yếu tố duy nhất giúp Fittbo gọi vốn thành công trên Kickstarter mà thiết kế khoa học với các ngăn chứa hợp lý, chống thức ăn rơi rớt ra ngoài và giữ nhiệt cho thức ăn đã tạo nên sự khác biệt cho hộp đựng thức ăn này.

Fittbo được cấu tạo gồm hai thành phần để đảm bảo thức ăn sẽ được cố định và không rơi ra ngoài, ngay cả khi người dùng xoay hộp hoặc đặt nằm dọc. Làm được như vậy là nhờ nắp đậy cho toàn phần thức ăn, tấm đệm hàn gắn lại từng khu vực chứa thức ăn. Thiết kế dạng unibody nguyên khối cũng góp phần giữ cố định thức ăn bên trong.

Thiết kế thông minh gồm một ngăn chứa dao, nĩa hay đũa, hai ngăn nhỏ phía trên đựng thức ăn nhẹ snack, một ngăn đựng rau quả to nhất, một ngăn đựng chất bột (cơm, mì…) và một ngăn đựng thức ăn cung cấp proteins (thịt, cá…). Nhờ đó, dù Fittbo không lớn, nhưng đảm bảo mang đến người dùng bữa ăn trưa với đầy đủ chất dinh dưỡng. Ngoài ra, Fittbo còn có ngăn đựng nước chấm hay sốt salad. Tiếc là người dùng không thể dùng Fittbo để đựng nguyên cả tô bún hay bát phở.

Không chỉ khoa học trong việc sắp xếp các ngăn đựng thức ăn mà Fittbo được thiết kế sao cho dễ rửa và lau chùi. Thậm chí, người dùng có thể rửa trực tiếp dưới nước, đảm bảo thực phẩm không bị nhiễm khuẩn khi đựng trong Fittbo.

Video giới thiệu hộp đựng thức ăn Fiitbo

Hơn thế, khả năng cách nhiệt hoàn hảo của Fittbo đảm bảo thức ăn luôn tươi, nóng và ngon. Hai panel gỗ cùng với các ngăn khí đảm bảo thức ăn được “cô lập” với không khí bên ngoài cũng như bị trộn lẫn với nhau.

Với những ưu điểm kể trên, dự án Fittbo đã gây quỹ thành công trên Kickstarter. Hiện có hơn 2.800 người tham gia góp vốn với số tiền ủng hộ lên đến hơn 210 nghìn USD, gấp 14 lần mục tiêu đề ra. Theo kế hoạch, Fitbbo sẽ được giao đến tay người dùng trong tháng 12/2017. Những người ủng hộ dự án sẽ được mua với giá ưu đãi 45 USD (chưa bao gồm thuế và phí vận chuyển). Fittbo có hai màu trắng và đen để khách hàng lựa chọn.


Quang Huy