Honda tìm cách khắc phục lỗi động cơ trên CR-V 1.5L TurboHonda tìm cách khắc phục lỗi động cơ trên CR-V 1.5L Turbo

Kim Hoàng 5:59 14/10/2018

Honda CR-V Turbo 2017 và 2018 bị lỗi nhiên liệu có thể rò rỉ vào hệ thống dầu bôi trơn của động cơ tăng áp 1.5L, gây ảnh hưởng đến khả năng vận hành, nhất là ở tốc độ khoảng 30 km/h.

 

Honda đã nhận được khá nhiều phản ảnh từ người tiêu dùng về lỗi động cơ tăng áp 1.5L nêu trên. Hãng đang tiến hành điều tra và tìm giải pháp khắc phục lỗi này. Dự kiến, việc sửa chữa sẽ bắt đầu vào tháng 11/2018. Bên cạnh đó, Honda cũng phải tìm biện pháp khắc phục để phiên bản 2019 không gặp hỏng hóc tương tự.
 
Đầu năm 2018 tại Trung Quốc, Honda đã thực hiện đợt triệu hồi khoảng 350 nghìn chiếc Civic và CR-V sử dụng động cơ tăng áp 1.5L. Nhà sản xuất ôtô Nhật Bản chỉ thừa nhận vấn đề sau khi nhiều người tiêu dùng phàn nàn về lỗi kể trên thông qua trang mạng xã hội phổ biến của Trung Quốc, Weibo.
 
Theo Consumer Reports, Honda đã bán hơn 500 nghìn chiếc CR-V turbo 2017 và 2018 tại thị trường Mỹ. Hiện chưa có thông báo về việc thu hồi tất cả hay chỉ những chiếc CR-V trang bị động cơ turbo 1.5L bị lỗi.
 
 
Honda cũng từ chối trả lời Consumer Reports khi được hỏi lý do chậm giải quyết cũng như đưa ra giải pháp khắc phục sự cố kỹ thuật này. Trong khi đó, trả lời phỏng vấn Consumer Reports, một khách hàng sử dụng CR-V bày tỏ lo ngại rằng: Honda vẫn bán CR-V khi biết lỗi động cơ khá nghiêm trọng.
 
Có thể Honda sẽ không tiến hành triệu hồi Honda CR-V Turbo. Hãng báo cáo với NHTSA rằng sẽ khắc phục lỗi động cơ thông qua phiên bản nâng cấp mới hoặc gia tăng thời hạn bảo hành cho những xe bị lỗi.

Kim Hoàng

Theo Autoguide