Honda tham gia đầu tư vào dịch vụ ứng dụng gọi xeHonda tham gia đầu tư vào dịch vụ ứng dụng gọi xe

An Nhiên 13:7 12/12/2016

Trong bối cảnh người tiêu dùng ngày càng chuộng các dịch vụ đặt xe qua ứng dụng, Honda cũng quyết định đầu tư vào Grab.

Đây là mối quan hệ hợp tác mới nhất trong ngành công nghiệp ôtô. Trước đó, một số “ông lớn” khác như Volkswagen hay Toyota, GM đã đạt được thỏa thuận với các hãng cung cấp dịch vụ đi chung xe giữa bối cảnh người tiêu dùng có xu hướng “chán” đi xe riêng và chuyển sang “đi nhờ”.
 
Grab - đối thủ cung cấp dịch vụ gọi xe lớn nhất của Uber ở khu vực Đông Nam Á - cho biết: Honda đã đồng ý đầu tư vào công ty, nhưng không tiết lộ số tiền chính xác. Hai bên sẽ cùng phát triển công nghệ đi chung xe và các chương trình đào tạo lái xe liên quan.
 
Thông tin xuất hiện chỉ hai tuần sau khi công ty cung cấp dịch vụ tài chính tại Nhật Bản Tokyo Century Corp đầu tư vào Grab. Thương vụ với Honda là hợp đồng đầu tiên Grab ký kết cùng một hãng xe. Trả lời báo giới. Chủ tịch Ming Maa, chia sẻ: “Chúng tôi hoan nghênh việc Honda trở thành cổ đông của công ty, trở thành đối tác quan trọng về các giải pháp di động trong dài hạn”.
 
Grab với trụ sở chính tại Singapore cạnh tranh Uber ở 31 thành phố thuộc 6 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á về cả dịch vụ gọi xe máy và ôtô. Hiện tại, hãng có hơn 400 nghìn tài xế. Ở Việt Nam, Grab đang phát triển nhanh chóng và giành ưu thế so với xe ôm, taxi truyền thống nhờ những đặc điểm như thời gian gọi xe nhanh, giá rẻ, đặc biệt hành khách không lo bị “chặt chém” vì cước phí được công khai trước chuyến đi. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu đi lại mà trên cùng quãng đường, mức giá có thể thay đổi. Do đó, người dùng nên chọn thời điểm gọi xe phù hợp để tiết kiệm chi phí đi lại.
 
 

An Nhiên

Từ Khóa :