Honda SH giá 50 triệu đồng ra mắt


Honda SH giá 50 triệu đồng ra mắt

Thành Lê – Quốc Vũ 22:6 30/5/2013

Chiếc SH Mode, được coi là bản giá rẻ của xe SH, đã chính thức trình làng sáng hôm nay, 31/5, với giá 49.990.000 đồng.

Mức giá này rẻ hơn đáng kể so với dự đoán trước đó. Theo ông Masayuki Igarashi, Tổng giám đốc Honda Việt Nam (HVN), đây là một sản phẩm hoàn toàn mới của dòng SH. Ra mắt đầu tiên tại Việt Nam, SH Mode cũng được Honda toàn cầu coi là mẫu xe máy chiến lược thứ ba trên thế giới của hãng, cùng với Air Blade và Lead.
 
Ông Igarashi khẳng định việc đặt mức giá 50 triệu đồng không có nghĩa là hạ thấp giá trị của SH. SH150 hiện nay có giá 80 triệu đồng (giảm tới hơn một phần ba so với giá 134 triệu trước đây), còn SH125 hiện có giá 66 triệu đồng. Như vậy, SH Mode sẽ đi vào phân khúc thấp hơn, giữa xe SH hiện nay với xe Air Blade.
 
Về sự khác biệt về giá giữa SH125 với SH Mode, Tổng giám đốc HVN giải thích giá xe mới rẻ do có khung, thân, bánh và lốp xe được chế tạo khác. Với chiếc xe này, ông Igarashi tự tin HVN sẽ bán được tối thiểu 50 nghìn xe trong 12 tháng, tính từ khi bắt đầu bán.
Xe được thiết kế tại Ý, nơi đang bán xe SH lắp ráp từ phần lớn phụ tùng nhập khẩu từ Việt Nam. Kiểu dáng tổng thể vẫn giữ một số nét chính của SH, nhưng có không ít điểm khác biệt. Đèn pha tròn đơn giản, hai dải xi-nhan và đèn định vị có thấu kính màu xanh, một tấm ốp mạ crôm hình chữ V ở đầu xe khá giống với mẫu xe Lead vừa ra mắt hai tháng trước. Cụm đèn đuôi thon gọn.
 
Bề mặt thân xe được thiết kế theo dạng bo tròn, kết hợp từ những đường cong. Toàn bộ bề mặt thân xe và sàn để chân không có bất cứ chiếc vít nào. SH Mode là xe tay ga bánh lớn 16 inch. Kích thước này góp phần tạo nện khoảng sáng gầm phù hợp với điều kiện nhiều gờ bậc vỉa hè tại Việt Nam.
SH Mode được trang bị động cơ eSP 125cc xi-lanh đơn, làm mát bằng dung dịch, quen thuộc trên nhiều mẫu xe khác như Air Blade hay Lead 125 của HVN. Động cơ này tích hợp công nghệ giảm thiểu ma sát, hệ thống phun xăng điện tử PGM-Fi và ngắt động cơ tạm thời (idling stop), cũng như kiểm soát hơi xăng (Evapo). Theo Honda, các thử nghiệm nội bộ cho thấy nhờ những đặc tính nêu trên mà SH mode có khả năng tiết kiệm nhiên liệu đến 56% so với xe tay ga trang bị động cơ 125 cùng loại (không sử dụng động cơ eSP và idling stop). Xe đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 2, mức tiêu thụ nhiên liệu là 1 lít/54km.
 
Xe còn một vài đặc điểm đáng kể như cốp lớn để được mũ bảo hiểm cả đầu hay chìa khoá có tính năng xác định vị trí để xe thông qua đèn và còi báo.
Honda coi SH mới là mẫu xe máy chiến lược thứ ba trên thế giới của hãng, sau Air Blade và Lead. SH Mode có 7 màu và được bán từ ngày 4/6/2013.
 
 
 
 

Thành Lê – Quốc Vũ

Từ Khóa :