Honda phát triển pin xe điện có thể sạc đầy sau 15 phútHonda phát triển pin xe điện có thể sạc đầy sau 15 phút

P.V 9:48 24/11/2017

Honda đang nghiên cứu phát triển công nghệ pin có thể giúp xe điện đi quãng đường 240km chỉ sau 15 phút sạc đầy.

Honda Urban EV concept

Theo Nikkei Asian Review, trọng tâm nghiên cứu là thế hệ pin có tốc độ sạc “siêu nhanh”. Dự kiến, công nghệ này sẽ được đưa lên một số dòng xe điện của hãng trong khoảng thời gian từ nay đến năm 2022.

Honda bắt đầu làm việc với đối tác trong lĩnh vực sản xuất pin xe mà hãng chưa tiết lộ thông tin. Một số mẫu xe điện mới sẽ được giới thiệu tại châu Âu vào năm 2019 và Nhật Bản vào năm 2020.

Để đạt được thời gian sạc kể trên, các phương tiện phải dựa vào công nghệ sạc kết hợp CCS công suất 350kW. Hiện tại, hệ thống sạc nhanh có mặt tại Nhật Bản với công suất tối đa 150kW. Theo kế hoạch, con số này sẽ tăng lên 350kW vào năm 2020. Không những vậy, bốn nhà sản xuất, bao gồm Daimler, BMW, Ford và Volkswagen cũng hợp tác với nhau nhằm tạo ra mạng lưới trạm sạc nhanh tại “lục địa già” châu Âu nhằm tăng thêm sức hấp dẫn cho xe điện. Mạng lưới chủ yếu tập trung vào các hệ thống sạc công suất lên đến 350kW. Công nghệ của Honda sẽ “tận dụng” lợi thế từ cơ sở hạ tầng mới.

Sports EV concept tại Tokyo Motor Show 2017

Trong thời gian qua, Honda ngày càng thể hiện rõ “tham vọng” trong phân khúc xe điện. Tại Tokyo Motor Show 2017, hãng mang đến hơn 50 mẫu xe khác nhau, trong đó phải kể đến những dòng xe điện tương lai như Urban EV concept, NeuV concept hay Sports EV concept. ​

Dù vậy, không riêng Honda mà các đối thủ khác đều có bước đi táo bạo khi Emotion tuyên bố mẫu xe điện chỉ cần 9 phút để đạt quãng đường hơn 200km. Tesla cũng hướng đến phạm vi hoạt động 640km sau 30 phút sạc đầy pin trên mẫu xe tải Semi.


P.V

Từ Khóa : mô tô