Honda Nhật Bản triệu hồi hơn 37.000 xe Lead do Việt Nam sản xuấtHonda Nhật Bản triệu hồi hơn 37.000 xe Lead do Việt Nam sản xuất

PV 16:18 29/11/2018

Honda Nhật Bản đã thông báo triệu hồi 37.050 xe Lead sản xuất tại Việt Nam gặp lỗi ở bộ phận dây ga.

 
Nằm trong diện triệu hồi là các xe Honda Lead được sản xuất từ tháng 5/2013 đến tháng 8/2017 sử dụng động cơ 125cc eSP.
 
Theo thông tin từ Honda Nhật Bản, nguyên nhân đợt triệu hồi là do quá trình đúc chì đầu cáp dây ga, khiến lõi và vỏ dây ga không đảm bảo kỹ thuật. Điều đó khiến nước mưa hoặc chất lỏng có thể lọt vào trong dây ga, gặp thời tiết lạnh sẽ đóng băng dẫn đến nguy cơ kẹt dây ga, phương tiện không thể giảm tốc độ nếu đang vận hành, gây nguy hiểm cho người dùng.
 
Bởi vậy, Honda đã gửi thông báo đến các khách hàng tại Nhật Bản đang sở hữu xe Lead 125 để thực hiện việc thay mới hệ thống dây ga. Thông tin triệu hồi đã được tăng tải trên trang chủ của hãng từ ngày 22/11/2018.
 
Thông tin từ Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông vận tải và Du lịch Nhật Bản xác nhận tổng cộng đã có 6 trường hợp xe gặp lỗi khi đang lưu thông. Đáng chú ý nhất là vụ tai nạn xảy ra tại tỉnh Kanagawa khiến người lái gãy chân trái và xương sườn.
 
Đề cập đến vấn đề trên, Honda Việt Nam cho biết toàn bộ các xe Lead 125 tiêu thụ trong nước không liên quan tới đợt triệu hồi. Tuy nhiên, hãng sẽ điều tra kỹ hơn và thông báo cho người tiêu dùng.
 

PV