Hòn Vượn có gì hot mà team Huế “check in” rần rần đến thế!Hòn Vượn có gì hot mà team Huế “check in” rần rần đến thế!

Anh Thư 0:0 31/7/2018

Nằm ở địa phận thôn Đồng Chầm, xã Hương Hồ, huyện Hương Trà, Thừa Thiên – Huế, Hòn Vượn là một trong những địa điểm du lịch được nhiều người đam mê du lịch khám phá yêu thích. Bởi tại đây, ngoài săn mây, du khách có thể phóng tầm mắt nhắm nhìn toàn cảnh với núi non tuyệt đẹp.

Để lên được Hòn Vượn khá khó khăn, nếu không có người dẫn đường thì du khách nên cân nhắc việc “phượt” một mình. Để đến với Hòn Vượn, du khách di chuyển theo bờ sông Hương qua chùa Thiên Mụ, qua Văn Thánh, Võ Thánh. Qua cầu Xước Dũ  rồi đi hơn 1 km sẽ đến thôn Đồng Chầm. Theo lộ trình này, gần 3km nữa là đến núi Triều Sơn Phương tức Huyền Không Sơn Thượng. Tại đây, du khách có thể gửi xe tại bãi giữ xe của chùa nếu đi về trong ngày, còn nếu qua đêm, bạn có thể dẫn thẳng xe vào chùa để gửi.

Để chinh phục Hòn Vượn, du khách chủ yếu là đi bộ theo đường mòn đã được các sư thầy buộc sẵn nơ đỏ trên cây làm dấu. Tuy nhiên, với những người lạ, bạn nên có người dẫn đường bởi tại đây rừng núi mênh mông, với những người thiếu kinh nghiệm có thể bị lạc. Tổng thời gian di chuyển từ chùa Huyền Không Sơn Thượng lên đến đỉnh Hòn Vượn khoảng 1,5h nếu là thời tiết tốt và khoảng 2h nếu đi chậm với tổng chiều dài là 1,5 km. Nếu đi về trong ngày, du khách nên tính toán thời gian kỹ.

Với những du khách yêu thích du lịch khám phá, thì Hòn Vượn quả là một địa điểm thú vị, tuy nhiên, hành trình bắt đầu khá khó khăn khi phải vượt qua rừng tràm có độ dốc tương đối, khá trơn trượt. Chính vì vậy, mùa hè khô ráo là thời điểm lý tưởng để các phượt thủ khám phá địa điểm này. Mách nhỏ là du khách nên chuẩn bị giày leo núi và nên mang theo ít đồ đạc để thuận tiện cho việc leo trèo. Sau khi vượt qua từng tràm, men theo hướng Tây Nam, du khách sẽ lần lượt vượt qua những ngọn đồi khác nhau.

Trong hành trình “băng rừng vượt núi”, ngoài việc chiêm ngưỡng cảnh đẹp như  dòng Hương, núi Ngự, hồ Khe Ngang, hồ Thọ Sơn… từ trên cao, bạn sẽ gặp phiến đá phẳng khá rộng, có thể chứa được 10-15 người. Đây chính là nơi nghỉ chân lý tưởng để chụp ảnh và trải nghiệm cảm giác lạ khi những đám mây bay luồn qua các khe đá ở ngay chỗ ngồi.

Điểm cuối cùng của hành trình đó chính là Hòn Vượn với độ cao khoảng hơn 300m so với mực nước biển. Tại đây khá bằng phẳng, vô cùng thuận lợi cho việc cắm trại, săn mây đón bình mình. Ở độ cao lý tưởng như vậy, du khách cũng có thể bao quát ngắm toàn bộ thành phố Huế với những cảnh quan hùng vĩ. Trước đây, Hòn Vượn từng là căn cứ quân sự của Mỹ- Ngụy. Tại đây, những vết tích của chiến tranh còn lại vẫn hiện hữu như: sân bay, chiến hào, hầm trú ẩn…

Theo kinh nghiệm của các phượt thủ, để khám phá Hòn Vượn, du khách cần chuẩn bị đầy đủ nước, thức ăn, áo quần và các vật dụng cần thiết khi leo núi. Nếu muốn ở lại qua đêm, đừng quên lều bạt, máy ảnh để ghi lại những khoảnh khắc đẹp và tránh lạnh khi đêm xuống.

Cũng nằm trên cung đường này, rừng thiền Huyền Không Sơn Thượng là một địa điểm du lịch du khách không nên bỏ qua. Rừng thiền Huyền Không Sơn Thượng với diện tích 10.000 m2 nằm hài hoà giữa rừng cây bốn màu xanh lá và những hồ nước mênh mông phủ đầy sen súng. Nổi bật nhất khu rừng này chính là Chánh điện với phong cách kiến trúc giản dị và ý tưởng từ nhà rường Huế.


Anh Thư