Hồn nhiên nhảy múa trước hiện trường tai nạn thảm khốcHồn nhiên nhảy múa trước hiện trường tai nạn thảm khốc

Mai Chi 17:25 28/8/2012

Sau khi gây tai nạn, khiến hai nạn nhân thiệt mạng, một nhóm người thản nhiên tiếp tục uống bia, thậm chí một phụ nữ trong số đó còn cười cợt, nhảy múa tại hiện trường.

Hôm 27/8, truyền hình Nga chiếu đoạn video ghi lại cảnh một phụ nữ hồn nhiên, cười đùa, nhảy múa trước thi thể hai nạn nhân tại hiện trường một vụ tai nạn thảm khốc tại khu vực Nizhy Nogorod.  Theo điều tra sơ bộ của cảnh sát, nguyên nhân là do tài xế của chiếc xe jeep say xỉn, phóng nhanh vượt ẩu trên đường cao tốc, dẫn tới không làm chủ tốc độ, tông thẳng vào chiếc xe Subaru khiến nó bị hất tung lên. Cặp vợ chồng trong xe thiệt mạng ngay tại chỗ.
 
 
Thản nhiên nhảy múa và tạo dáng
 
Tỏ thái độ khó chịu khi bị cảnh sát thẩm vấn
 
Khi cảnh sát và lực lượng cứu hộ tới hiện trường, bốn người trên chiếc xe gây tai nạn nồng nặc mùi bia rượu, vẫn tiếp tục uống như không có chuyện gì xảy ra. Thậm chí, một người phụ nữ còn nhảy múa, cười cượt trước ống kính camera của chương trình “Emergency Call”. Với giọng điệu chế nhạo, cô ta thản nhiên hỏi cánh phóng viên: “Tôi có thể làm gì cho anh? Tôi nên tạo dáng thế nào đây? Tôi có nên đứng thế này hay thế kia? Anh có thực sự quan tâm hay không?” Phía sau người phụ nữ là hình ảnh xác hai nạn nhân mới chỉ được cơ quan chức năng che đậy bằng bạt.
 
Hiện trường vụ tai nạn
 
Hiện tại, danh tính của người phụ nữ vẫn chưa được tiết lộ, còn tài xế chiếc xe jeep đã bị cảnh sát bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra. Ngay sau khi công bố, video trên đã gây lên làn sóng phẫn nộ trên các trang web của Nga. Cư dân mạng bày tỏ thái độ bàng hoàng, đồng thời lên án kịch liệt hành động “vô cảm” của người phụ nữ này.
 
Cũng rất vô cảm nhưng không đến mức “nhảy múa” như hành động của người phụ nữ trên, tại Trung Quốc, trước sự việc bé gái 2 tuổi bị xe cán, đã tố cáo sự vô cảm của đại bộ phận dân chúng. Sự vô cảm, thời gian gần đây, thường xuyên bị các trang mạng lên án không chỉ đối với các vụ tai nạn giao thông mà còn với những ca thai sản, do sự vô cảm của nhân viên y tế để chết cả mẹ lẫn con tại Việt Nam, cũng đang là câu hỏi không muốn trả lời của những người liên quan.
 
Phải chăng, xã hội càng phát triển, cộng với kinh tế khó khăn khiến con người sống thờ ơ, ích kỷ với đồng loại. Điều này chắc mỗi người chúng ta cũng nên xem lại những clip về tình bạn giữa những chú chó, cô mèo lưu luyến lay gọi, rồi đứng bên bảo vệ khi “bạn” mình bị xe cán trên đường, sẽ có nhiều điều để suy ngẫm.
 
 

Mai Chi

Từ Khóa :