Hơn 50% xe mới bị đánh giá thấp về bảo mậtHơn 50% xe mới bị đánh giá thấp về bảo mật

PV 9:48 22/3/2019

Hơn một nửa số xe mới ra mắt tại Anh trong năm 2019 bị đánh giá thấp về độ bảo mật do hệ thống khoá thông minh của chúng dễ dàng bị “đạo chích” xâm nhập.

 
Dưới sự uỷ quyền của các công ty bảo hiểm xe hơi, tổ chức nghiên cứu Thatcham Research đã thực hiện thử nghiệm với 11 mẫu xe được giới thiệu tại Anh trong năm 2019. Kết quả: Ford Mondeo, Hyundai Nexo, Kia ProCeed, Lexus UX, Porsche Macan và Toyota Corolla 2019 đều bị nhận đánh giá thấp về độ bảo mật bởi chúng có nguy cơ trở thành nạn nhân của những vụ trộm xe công nghệ cao.
 
Trong những năm gần đây, khi xe hơi ngày càng hiện đại, trộm xe cũng trở nên tinh vi hơn. Chúng thường sử dụng máy quét chuyên dụng để “hack” mã mở cửa xe trên chiếc chìa khoá đặt trong nhà chủ sở hữu.
 
Richard Billyeald - Giám đốc kỹ thuật tại Thatcham Research - cho rằng: Hầu hết xe bị đánh giá kém sẽ nhận kết quả khả quan hơn nếu không dễ bị xâm nhập như vậy.
 
Ông Richard Billyeald cung cấp thêm: “Chúng tôi thấy rất nhiều trường hợp những chiếc xe bị đánh cắp chỉ trong vài giây. Vấn đề bảo mật ôtô đã được quan tâm từ đầu những năm 1990. Tuy nhiên, các công nghệ bảo mật được ứng dụng trong thời gian qua cũng trở nên vô nghĩa khi chúng dễ dàng bị “đạo chích” bẻ khoá thông qua các thiết bị kỹ thuật số”.
 
Theo Richard Billyeald, các chủ xe không nên để chìa khoá ở gần khu vực như cửa ra vào nhà để ngăn chặn kẻ trộm có thể lấy được mã. Thậm chí, ông Richard Billyeald khuyến cáo người dùng cân nhắc đến việc tắt hoàn toàn hệ thống mở khoá xe từ xa khi không sử dụng.

PV

The Guardian

Từ Khóa :