Hơn 40 khách du lịch ngộ độc thực phẩm phải nhập việnHơn 40 khách du lịch ngộ độc thực phẩm phải nhập viện

12:41 15/7/2013

Sáng 15/7, khoảng 40 khách du lịch đã phải vào Bệnh viện Đa khoa huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) điều trị do ngộ độc thực phẩm.

Toàn bộ số du khách trên đều là công nhân viên của công ty TNHH FCC Việt Nam (Công ty FCC), trụ sở tại lô A5, KCN Bắc Thăng Long, huyện Đông Anh, TP.Hà Nội.
 
Theo anh Nguyễn Thành trung (nhân viên Phòng hành chính Cty FCC): Ngày 14/7, Công ty sắp xếp cho toàn bộ cán bộ, công nhân viên (khoảng trên 500 người) đi nghỉ mát tại khu du lịch Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa. Sau khi nhận phòng, nghỉ ngơi và đi tắm biển, 18 giờ chiều cả đoàn dùng cơm tại khách sạn. Bữa ăn hôm đó gồm các món mực xào, cá thu sốt, măng tươi xào, rau cải xào, canh ngao nấu chua.
 
Ngay sau khi ăn tối xong, bắt đầu lác đác có một số người lâm râm đau bụng nhưng do tưởng mọi việc bình thường nên họ chỉ lên phòng đi nghỉ. Đến khoảng 2 giờ sáng ngày 15/7 thì có một số người xuất hiện tình trạng nôn mửa, nước da tím tái, môi thâm... phải đưa vào viện điều trị. Khoảng 8 giờ sáng thì đã có  gần 40 người của công ty FCC phải nhập Bệnh viện Đa khoa huyện Tĩnh Gia điều trị, nhiều người khác bị đau bụng nhẹ thì được điều trị tại Trạm y tế xã Hải Hòa.
 
Ngoài ra, còn có 9 trường hợp khác là cán bộ, công nhân viên của Trạm thú y quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội cũng xuất hiện các triệu chứng như nêu trên phải nhập viện điều trị.
 
Tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tĩnh Gia lúc 11h trưa, hàng chục bệnh nhân vẫn đang nằm la liệt trong các phòng, nằm tràn cả ra hành lang trong tình trạng sức khỏe bị suy giảm nghiêm trọng, đang được các bác sĩ chăm sóc, truyền dịch.
 
Theo kết luận của bệnh viện, các trường hợp nêu trên đều bị ngộ độc thức ăn.
 

Từ Khóa :