Hơn 12 nghìn học sinh tham gia Đại sứ văn hóa Đọc Thủ đôHơn 12 nghìn học sinh tham gia Đại sứ văn hóa Đọc Thủ đô

Vĩ Thanh 15:2 30/3/2018

Đến ngày 30/3, cuộc thi Đại sứ văn hóa Đọc Thủ đô đã nhận được hơn 12 nghìn bài dự thi của học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên toàn thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại Ngày hội Đổi sách và Giao lưu cùng Đại sứ Văn hóa Đọc Thủ đô tổ chức sáng nay (ngày 30/3) tại Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, cô Phạm Thị Thanh Nhàn - Hiệu trưởng nhà trường - cho biết: Cuộc thi nhận được sự hưởng ứng tham gia rất đông của học sinh: “Đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần thúc đẩy tinh thần đọc sách và chia sẻ tri thức đến không chỉ các em học sinh mà còn ảnh hưởng đến cộng đồng nói chung”.

Ban tổ chức cuộc thi Đại sứ văn hóa Đọc Thủ đô sẽ nhận bài thi đến hết ngày 31/3 và lễ trao giải dự kiến tổ chức vào ngày 26/5/2018.

Bà Nguyễn Thúy Oanh (Thư viện - Sở VH&TT Hà Nội) - Đại diện BTC nhận bài và chia sẻ về cuộc thi tại Trường Đoàn Thị Điểm ngày 30/3

Cuộc thi tìm kiếm Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô năm học 2017-2018 nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách và khuyến khích việc chia sẻ, lan tỏa văn hóa đọc đến cộng đồng đối với các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên toàn thành phố Hà Nội.

Đây là phương thức tạo hiệu ứng để vấn đề đọc sách trở thành đề tài nhận được sự quan tâm của học sinh và các bậc phụ huynh trên toàn thành phố. Đọc sách sẽ trở thành đề tài nhận được sự quan tâm bởi học sinh và phụ huynh trên toàn thành phố cùng với hành trình tìm kiếm Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô năm học 2017 - 2018.

Lần đầu được tổ chức trong năm 2016, Đại sứ văn hóa Đọc Thủ đô đã nhận được hơn 10 nghìn bài dự thi cả tiếng Anh và tiếng Việt. Tại Vòng chung khảo, BTC đã chấm và lựa chọn 20 Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô phần tiếng Việt cùng 5 Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô phần tiếng Anh.

Những bài thi được chọn vào vòng chung khảo thể hiện sự xuất sắc trong ý tưởng, cách chọn sách, nội dung, kỹ thuật viết và khả năng sáng tạo. Các em đã thể hiện niềm say mê thực thụ đối với sách, trải lòng mình trong từng trang viết. Hai em thể hiện tốt nhất trong vòng phỏng vấn trực tiếp với ban giám khảo được lựa chọn là Đại sứ Văn hóa đọc Tiêu biểu Thủ đô.

Cuộc thi tìm kiếm Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô năm học 2017-2018 do Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam (VICC), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp tổ chức.


Vĩ Thanh