Hôm nay giá gas bắt đầu giảmHôm nay giá gas bắt đầu giảm

T.H. 14:22 3/3/2012

Từ 7h30 phút ngày 3/3, Saigon Petro, Vinagas… giảm 16.000 đồng/bình 12 kg, giá bán lẻ đến tay người tiêu dùng không vượt quá 461.000 đồng/bình 12 kg. Các công ty gas khác cũng có mức giảm tương tự trong vài ngày tới.

Hôm qua (2/3), Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 37 hướng dẫn thực hiện mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số mặt hàng thuộc nhóm 2711 tại Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi. Theo đó, thuế nhập khẩu mặt hàng khí dầu mỏ và các loại hydrocacbon khác sẽ được giảm từ 5% xuống còn 0%.
Cùng ngày, Bộ Tài chính đã có công văn gửi các doanh nghiệp kinh doanh gas đầu mối và Sở Tài chính các địa phương yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh gas đầu mối thực hiện ngay việc giảm giá bán gas trong nước và chỉ đạo các tổng đại lý, các đại lý, các cửa hàng bán lẻ thuộc hệ thống giảm giá tương ứng với việc giảm thuế suất thuế nhập khẩu gas. Sở Tài chính các địa phương có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Cục Quản lý thị trường kiểm soát thực hiện yêu cầu trên.
 
Ngay sau khi Bộ Tài chính ban hành Thông tư 37, một số công ty kinh doanh gas trong nước đã điều chỉnh giá gas. Từ 7h30 phút ngày 3/3, Saigon Petro, Vinagas… giảm 16.000 đồng/bình 12 kg, giá bán lẻ đến tay người tiêu dùng không vượt quá 461.000 đồng/bình 12 kg. Các công ty gas khác cũng có mức giảm tương tự trong vài ngày tới.
 
Giá gas tăng kỷ lục trong vòng 2 tháng qua gây khó khăn cho người tiêu dùng, nhiều các gia đình quyết định thắt chặt chi tiêu hoặc chuyển sang sử dụng các loại bếp, khí đốt khác. Cục Quản lý giá của Bộ Tài chính đã quyết định rà soát các yếu tố chi phí đầu vào của mặt hàng này để xác định rõ nguyên nhân của việc tăng giá gas và có biện pháp xử lý kịp thời.
 

T.H.

Từ Khóa :