Hollywood khởi động chậm rãi trong đại dịch Covid-19Hollywood khởi động chậm rãi trong đại dịch Covid-19

Phương Linh 7:0 19/8/2020

Rất nhiều khán giả đang háo hức chờ đợi các bộ phim, chương trình mới của Hollywood trong đại dịch coronavirus. Ngành giải trí, điện ảnh lớn của thế giới đang từng bước đưa máy quay trở lại phim trường với nhiều sự thay đổi rõ rệt trong quá trình làm phim.

Tất nhiên, tại Hoa Kỳ, nơi các ca nhiễm coronavirus đang gia tăng, chỉ một phần nhỏ các tác phẩm điện ảnh và truyền hình vẫn tiếp tục được quay ở Los Angeles, cùng các địa điểm khác thuộc nước Mỹ. Các diễn viên và thành viên đoàn làm phim không chắc chắn được khi nào những dự án có thể tiếp tục và một số người đã dự tính rằng họ sẽ không quay lại làm việc cho tới hết năm 2021.

Los Angeles, nơi có các hãng phim và phim truyền hình lớn của Hollywood đã “bật đèn xanh” vào tháng 6 về việc tiếp tục quay phim với nhiều biện pháp bảo vệ an toàn. Các hãng phim lớn đã đưa ra một báo cáo dài 36 trang nêu rõ các biện pháp an toàn. Các nhà sản xuất đã hy vọng nhiều bộ phim sẽ tiếp tục được thực hiện vào tháng 8.

Theo tổ chức FilmLA địa phương, số lượng phim được yêu cầu cấp phép tại khu vực Los Angeles đã tăng khoảng 34% so với mức trung bình từ giữa tháng 6. Hầu hết các phim này đều dành cho thể loại phim quảng cáo, hoặc chụp ảnh tĩnh vật. FilmLA cho biết họ đang dự kiến sản xuất phim truyền hình và phim truyện có kịch bản vào tháng 9.

Nam diễn viên Seth Rogen, người đã sản xuất nhiều phim truyền hình và điện ảnh cho biết anh đang khám phá các địa điểm quốc tế, bao gồm cả Bulgaria cho một số dự án của mình. Anh chia sẻ: “Tôi không hy vọng các bộ phim sắp tới sẽ sớm được quay ở nước Mỹ vì tôi chưa tìm được sự thoải mái. Tôi nhìn sang các quốc gia khác và thấy những nước này có thể giải quyết vấn đề tốt hơn. Tôi nghĩ rằng nếu họ cho chúng tôi vào, chúng tôi sẽ quay phim ở đó”.

Sản xuất phim ở nước ngoài

Một số tác phẩm điện ảnh lớn đã được tiếp tục thực hiện ở nước ngoài. Chuyến phiêu lưu tiếp theo của khủng long “Jurassic Word” của hãng Comcast Corp’s Universal Pictures đã khởi động lại quá trình quay phim tại London. Dàn diễn viên phần tiếp theo của “Avatar” thuộc hãng Walt Disney đã trở lại làm việc tại New Zeanland.

Để khởi động lại, các nhà sản xuất phải điều chỉnh những hướng dẫn của ngành sao cho phù hợp với tình huống của họ, điều này sẽ mất thêm nhiều thời gian cho các dự án lớn hơn.

Duncan Crabtree-Ireland, giám đốc điều hành và cố vấn chung cho liên đoàn diễn viên SAG-AFTRA cho biết: Điều này không giống như việc bàn giơ tay ra và bật công tắc đèn. Đoàn làm phim của ông đã hủy hơn 1.000 kế hoạch cho các dự án phim và truyền hình, đồng thời cho biết thêm mức sản xuất hiện tại thấp hơn nhiều so với bình thường.

Việc các hãng phim ngừng hoạt động lâu dài sẽ làm hạn chế nguồn cung cấp những chương trình mới mà các nhà mạng TV và dịch vụ phát trực tuyến cung cấp cho khán giả ngay khi nhiều người xem vẫn ở nhà trong thời gian đại dịch.

Dàn diễn viên của Studios Amazon trong các tập phim “Theo Boys” đã quay một đoạn video kêu gọi người hâm mộ đeo khẩu trang để giảm sự lây lan của coronavirus.

Ngôi sao Jack Quaid nói trong đoạn video: Bạn có muốn xem “Boys” mùa thứ ba? Các đạo diễn sẽ không cho phép quay phim trở lại nếu các ca nhiễm coronavirus không hạ xuống.

Hôn cả ma nơ canh

Một số phim truyền hình đã đẩy mạnh các biện pháp bảo vệ, bao gồm chỉ tập trung các đoàn làm phim nhỏ, các nhân viên y tế đẩy mạnh giám sát mọi người tuân thủ biện pháp ngăn ngừa lây nhiễm, đồng thời thực hiện biện pháp sáng tạo hơn như sử dụng ma nơ canh đóng thế cho diễn viên trong các cảnh… hôn.

Nhà sản xuất Tyler Perry đã tạo ra một “trại cách ly” tại khu phức hợp studio ở Georgia để quay loạt phim Sistas vào tháng 7. Trong suốt 2 tuần quay phim, không có bất kỳ trường hợp nhiễm coronavirus tại thời điểm này, Perry cho biết.

ViacomCBS, chủ sở hữu MTV, Comedy Central và các kênh truyền hình khác đang thiết lập các tập hợp khép kín có tên “Khu nhà kín Covid” để “cách ly” những người làm việc trên loạt phim đang sản xuất.

Chris McCarthy, chủ tịch thương hiệu giải trí tại Viacom CBS cho biết: “Trong các khu nhà kín này, chúng tôi sẽ kiểm soát, kiểm tra liên tục tình hình sức khỏe các thành viên trong đoàn và giữ cho họ được an toàn nhất có thể”.

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch coronavirus, Hollywood vẫn phải từ tốn khởi động lại những kế hoạch của mình, nhưng đồng thời họ vẫn luôn thận trọng và đặt mục tiêu “an toàn” lên hàng đầu.


Phương Linh

Theo Reuters

Từ Khóa : Hollywood