Hội sách thiếu nhi 2017 có gì hấp dẫn?Hội sách thiếu nhi 2017 có gì hấp dẫn?

Vĩ Thanh 15:3 1/6/2017

Diễn ra từ ngày 1 đến ngày 7/6/2017 tại Phố Sách Hà Nội (đường 19/12, quận Hoàn Kiếm), Hội sách thiếu nhi 2017 có nhiều hoạt động hấp dẫn, thú vị dành cho trẻ nhỏ và các bậc làm cha mẹ.

Hội Sách Thiếu nhi năm 2017 là dịp để các bạn đọc nhỏ tuổi được tiếp cận với nhiều thể loại sách phong phú, đa dạng, lựa chọn những cuốn sách hay, bổ ích cũng như tạo không gian văn hóa đọc và các hoạt động ý nghĩa dành cho các em thiếu niên, nhi đồng Thủ đô nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi và đón kỳ nghỉ hè năm 2017. Trong thời gian diễn ra Hội sách và dịp hè 2017 có nhiều tựa sách cho thiếu nhi ở nhiều độ tuổi như 0+, 5+, 8+, 15+ và nhiều tựa sách dành cho cha mẹ. 

Hoạt động diễn ra trong không gian rộng thoáng tại Phố Sách, Hà Nội

 

Chương trình giao lưu, tọa đàm về sách thú vị và bổ ích

Công ty Cổ phần Văn hóa Huy Hoàng tổ chức sự kiện giao lưu với nhà văn trẻ Cao Nguyệt Nguyên với chủ đề: “Lớn lên bé muốn làm gì” thông qua 4 bộ sách thiếu nhi.

Nhà Xuất bản Kim Đồng phối hợp với các thầy cô giáo nước ngoài của Câu lạc bộ Kids Need Book sẽ đọc sách bằng tiếng Anh “The alphabet I found in the Mom’s kitchen” cho các em nhỏ nghe và tổ chức các trò chơi tương tác xung quanh nội dung, nhân vật trong cuốn sách

Cuộc thi tạo hình món ăn dành cho bé và gia đình của Nhà Xuất bản Phụ nữ tổ chức theo tinh thần của bộ sách nấu ăn “Mẹ nấu ăn ngon tuyệt”. Tác giả Nguyễn Thúy Anh sẽ đồng hành cùng cuộc thi.

Tọa đàm “Những quy tắc vàng để trẻ tránh bị xâm hại tình dục” do Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Văn hóa Đinh Tị tổ chức với sự tham gia của nhà văn Hoàng Anh Tú và bà Nguyễn Thị Thanh Nga - chuyên gia tư vấn giáo dục Unicef Việt Nam để cùng giúp trẻ em bảo vệ bản thân khỏi sự lạm dụng.

Hoạt động trưng bày sách Cẩm nang an toàn cho bé và Cẩm nang lịch sự cho bé của Nhã Nam sẽ diễn ra trong suốt thời gian tổ chức hội sách. Hai cuốn sách của họa sĩ Vũ Tuấn Anh và cộng sự là cẩm nang hữu ích cho các bé và bố mẹ trong việc giữ an toàn và cư xử lịch thiệp trong các tình huống khác nhau. Họa sĩ Vũ Tuấn Anh sẽ giao lưu và ký tặng sách trong thời gian 16h đến 18h ngày Chủ nhật 4/6/2017.

Hoạt động biểu diễn robot mô hình Thành phố thông minh và thi đấu robot… trong các chương trình trình diễn STEM do Công ty Cổ phần Văn hóa Giáo dục Long Minh tổ chức.

Một số đầu sách thiếu nhi mới được giới thiệu tại Hội sách

Cẩm nang an toàn cho bé (Vũ Tuấn Anh và cộng sự) Các bạn nhỏ liệu đã biết cách giữ an toàn cho bản thân chưa nhỉ? Nếu bếp ga trong nhà bốc cháy, có người lạ đến gõ cửa, đi qua bãi rác có nhiều mảnh sành vỡ, đi giữa đường gặp cơn mưa giông, đang đi siêu thị đột nhiên lạc bố mẹ... thì bạn làm thế nào?

Hãy cùng bốn người bạn dễ thương Cún Đốm, Chuột Lang, Lạc Đà, Quạ Cận trong cuốn cẩm nang này học giữ an toàn mọi nơi mọi lúc, khi ở nhà cũng như lúc ra đường!

Truyện cổ Perrault Cô bé Khăn Choàng Đỏ, Nàng Lọ Lem hay câu chuyện về đôi giày da sóc, Da Lừa,… ai có thể tin được những câu chuyện cổ tích chúng ta vẫn được nghe từ thưở ấu thơ lại do một người cùng thời với Racine, gương mặt lỗi lạc của giới văn chương thế kỷ XVII viết ra? Đó chính là điều kì diệu của những câu chuyện cổ tích: chúng phổ biến và tồn tại vĩnh hằng để rồi chẳng còn thuộc về ai khi những người kể các câu chuyện ấy cũng biến mất trước sứ nặng của truyền thuyết dân gian. Giống như truyện ngụ ngôn của La Fontaine hay những câu chuyện trong Nghìn lẻ một đêm, Truyện cổ Perrault là sự giao hòa giữa niềm vui đến từ những câu chữ, sự giáo dục cảm hóa và thuần chất giải trí.

My first English sticker book - Sách sticker đầu tiên của em (Susan Meredith - Ina Hattenhauer) Cuốn sách cùng em học hơn 200 từ tiếng Anh thông dụng bằng cách dán sticker vào đúng tranh trong sách. Minh họa đẹp, được xếp theo chủ đề với hình thức thú vị chắc chắn sẽ hấp dẫn các em nhỏ, tạo cảm hứng học từ mới tiếng Anh.

Trường học của Léon (Serge Bloch) Cuốn sách gối đầu giường về cuộc-phiêu-lưu-vĩ-đại đầu đời của mỗi em bé: bắt đầu đến trường. Tất tần tật những sự kiện lớn nhỏ ở trường: chơi tập thể, ăn, ngủ, thể thao, hát, nghe chuyện, hò hét, cãi lộn... được tả lại nhộn nhịp và tươi tắn, hối thúc các bé bắt đầu chặng đường đời. Giở sách ra nào, bước đầu tiên để biến ngôi trường mẫu giáo xa lạ đầy sợ hãi thành trường-của-mình. Tác phẩm kinh điển của họa sĩ sách tranh thiếu nhi nổi tiếng, từng đoạt giải Bologna Ragazzi - được coi là Nobel dành cho sách tranh.

Tình yêu của mẹ (Astrid Desbordes - Pauline Martin) “Mẹ à, mẹ có yêu con suốt cả cuộc đời?”

Bắt đầu từ khoảnh khắc chia sẻ giữa hai mẹ con, cuốn sách dịu dàng kể về những yêu thương không đổi và vô điều kiện mẹ dành cho con. Tình mẫu tử đầy ắp gia đình nhỏ, nơi mà bất cứ điều gì cũng trở thành cái cớ để yêu. Đây là một trong những cuốn sách tranh kinh điển của nước Pháp về tình yêu thương.


Vĩ Thanh