Hội chứng của người nghiện trang điểmHội chứng của người nghiện trang điểm

Hải Yến 21:0 21/5/2015

Trang điểm khiến phái đẹp trở nên hoàn hảo hơn, tuy nhiên, vì luôn muốn hình ảnh của mình xinh đẹp mọi lúc mọi nơi mà nhiều chị em luôn phải “trốn mình” dưới lớp phấn son “thần thánh”. Ranh giới giữa việc làm đẹp và nghiện trang điểm cũng rất mong manh, chỉ cần thấy được một trong những điều dưới đây ở bản thân mình thì chắc chắn phụ nữ đã trở thành một “Makeupholic” (Kẻ nghiện trang điểm).

 
 
Đó là khi chiếc túi xách thân thương trở thành một “bộ đồ tư trang” chuyên dụng cho việc trang điểm, nào BB, nào CC, nào son, nào phấn má,…
 
Có vẻ như bạn là một trong những người có đóng góp tích cực trong việc lấp đầy trái đất này bằng ni lông và đồ nhựa.
 
 
Với những tín đồ trang điểm thì việc nhịn ăn là hoàn toàn chính đáng. Chỉ có thiếu đồ trang điểm mới là vấn đề nghiêm trọng thôi. Vậy nên, họ sẵn sàng ăn một bát mì rẻ tiền để dành tiền mua một cây son mới.
 
 
Việc thường xuyên ghé thăm các cửa hàng mỹ phẩm nghiễm nhiên khiến bạn trở thành một cô nàng V.I.P. Tại sao? Nhân viên quầy thu ngân thuộc làu tên của bạn và cả… người thân trong gia đình bạn.
 
 
Những người bạn trên trang instagram đôi lúc còn nhầm tưởng rằng nghề chính của bạn là buôn mỹ phẩm.
 
 
Viện bạn bè thường xuyên ghé qua nhà bạn trước khi tham dự các sự kiện quan trọng như sinh nhật hay party là minh chứng rõ ràng cho thấy ai là người có “tay nghề” trang điểm nhất.
 
 
Khi nào bạn cũng “sống trong sợ hãi” rằng son môi của mình chuẩn bị bay màu khiến đôi môi nhợt nhạt.
 
 
Bạn luôn sở hữu ít nhất bốn thỏi son màu y chang nhau: một ở nhà, một ở nơi làm, một trong ví và một tại phòng tập.
 
 
Đây chính là trạng thái khi “tín đồ nghiện trang điểm” nhận được mail báo “hàng” của bạn đã về.
 
Nghiện trang điểm thực chất chả có gì xấu, tuy nhiên nó khiến bạn mất nhiều thời gian và tiền bạc cho việc “kẻ vẽ’, thậm chí cả sức khỏe cũng bị ảnh hưởng khi làn da phải “ăn” quá nhiều mỹ phẩm có chứa chì. Thế nhưng, với những “tín đồ” này thì việc “nghiện trang điểm” có gì là sai?
 
 
 

Hải Yến

Từ Khóa :