Học trò khai bút đầu Xuân


Học trò khai bút đầu Xuân

Ảnh Hiếu Art 14:52 19/2/2013

Trong khi người lớn cứ mải mê với chuyện mua bán con chữ thì những học trò nhỏ lại tỏ ra hứng thú khi được khám phá nghệ thuật thư pháp và ý nghĩa của tục cho chữ đầu năm. Các em đặc biệt thích thú khi tự mình “vung bút” vẽ được những nét chữ tượng hình mang nhiều ẩn ý.

Sáng nay, học sinh trường tiểu học quốc tế Hà Nội VIP đã bắt đầu năm mới bằng Lễ “Khai bút đầu xuân”. Sau màn chúc Tết mừng tuổi, 400 học sinh của trường đã làm bài thi viết chữ đẹp đầu tiên của năm Quý Tỵ.
 
Ngay sau đó, trong trang phục áo the khăn xếp, các em cùng ông đồ tìm hiểu về nghệ thuật thư pháp và “khai bút” trong năm mới. Nhiều bạn nhỏ tuy còn lóng ngóng khi cầm bút lông, những nét chữ còn vụng về chưa sắc nét nhưng ai nấy đều hiểu được rằng “khai bút đầu xuân” có nghĩa là đề cao sự học, những nét bút đầu tiên của năm mới được hạ xuống cũng là tượng trưng cho sự khởi đầu một sự nghiệp, sự học, sự viết trong năm mới.
 
Với sự hướng dẫn của các thầy cô, đám trò nhỏ đã biết gửi gắm trong những nét chữ đầu Xuân ấy ước nguyện một năm thi cử đỗ đạt, học hành tấn tới, và cuộc sống tràn ngập tình yêu thương.
 
Háo hức với giấy điều và bút lông chuẩn bị cho nét chữ đầu tiên của năm
 
 Học sinh nước ngoài thích thú với văn hóa truyền thống của Việt Nam
 
Thầy vừa viết vừa giảng giải ý nghĩa của từng nét chữ
 
Chăm chút cho từng nét bút
 
 
 
 
 
 
Nắn nót cho chữ  "Trí" thật đẹp
 
Hãnh diện với "tác phẩm" hoàn thiện của mình
 
 
Phơi chữ cho khô
 
 
Tiết học đầu năm gửi gắm ước mơ của cả cô và trò
 
 
 

Ảnh Hiếu Art

Từ Khóa :