Học theo Phạm Băng Băng đắp 700 mặt nạ giấy/năm: coi chừng hỏng daHọc theo Phạm Băng Băng đắp 700 mặt nạ giấy/năm: coi chừng hỏng da

Vivian 7:54 5/10/2017

Bắt nguồn từ thông tin nàng minh tinh Phạm Băng Băng – nổi tiếng với làn da mịn màng, trắng sứ dùng tới 700 chiếc mặt nạ mỗi năm mà nhiều chị em cũng đã lên cơn “nghiện” mặt nạ giấy. Thế nhưng, thứ mặt nạ đóng gói sẵn tiện lợi này dùng quá nhiều hóa ra lại không tốt như người ta tưởng tượng.

Dù có muốn làm đẹp tới mấy thì đừng học theo tin vịt “Phạm Băng Băng dùng 700 mặt nạ giấy mỗi năm” các nàng nhé

Khoảng 1 tháng trở lại đây, đắp mặt nạ giấy bỗng trở thành chủ đề nóng ở nhiều diễn đàn làm đẹp. Ngoài ra, việc chia sẻ kinh nghiệm sử dụng các loại mặt nạ, review tính năng, hiệu quả… cũng thu hút nhiều người quan tâm làm đẹp cả nam và nữ.

Thực tế, mặt nạ giấy vốn đã vô cùng quen thuộc trong các sản phẩm làm đẹp, dưỡng da. Những gói, hộp mặt nạ được đóng sẵn có thể dùng khá nhanh và tiện khi chỉ cần bóc vỏ, đắp lên mặt là xong. Loại mặt nạ này cũng có khá nhiều công dụng, nổi bật nhất là cấp ẩm cho da, dưỡng da mềm mịn hơn, dưỡng trắng…  Dĩ nhiên, nhiều phái đẹp, thậm chí cả phái mạnh cũng đã quen thuộc sử dụng loại mặt nạ này vài lần mỗi tuần để giúp làn da khỏe mạnh, tươi tắn hơn.

Thế nhưng, bắt nguồn từ thông tin nàng Phạm Băng Băng cực kỳ chăm chỉ dùng mặt nạ, thậm chí là 2-3 chiếc mỗi ngày để giúp làn da trắng khỏe đã khiến nhiều chị em thay đổi suy nghĩ về tần suất dùng mặt nạ giấy mỗi ngày. Thông thường, chúng ta vẫn được khuyên rằng sử dụng mặt nạ giấy đóng sẵn chỉ nên khoảng 2-3 lần mỗi tuần. Thậm chí với những mặt nạ có dầu hay cấp ẩm mạnh thì chỉ ở mức 1 tuần/lần.

Phạm Băng Băng rất thích dùng mặt nạ giấy nhưng cũng chỉ 2-3 ngày/lần

Hiện tại, Phạm Băng Băng cũng đã chính thức lên tiếng phủ nhận thông tin cô đắp tới 700 mặt nạ mỗi ngày. Nữ diễn viên này cho biết, dù có cả tủ lạnh trữ hàng trăm chiếc mặt nạ nhưng cô cũng chỉ sử dụng chúng cách 2-3 ngày/lần. Thậm chí nữ diễn viên này còn cho rằng thông tin cô đắp mặt nạ số lượng khổng lồ như vậy có lẽ chỉ do các công ty sản xuất mặt nạ giấy tung ra để tăng doanh số.

Tôi xin đính chính lại thông tin này, với việc đắp mặt nạ tôi cũng áp dụng theo đúng quy tắc là 2 - 3 ngày mới đắp một lần. Kể cả khi làn da tồi tệ nhất tôi cũng chỉ đắp tối đa 1 ngày 1 chiếc mà thôi. Tôi cũng nghe nhiều người nói đến tai xu hướng đắp mặt nạ này từ bản thân mình mà ra nhưng không hiểu tại sao lại có thông tin đó?” – Phạm Băng Băng chia sẻ

Phạm Băng Băng vốn là diễn viên,thường xuyên phải sử dụng đồ trang điểm trong thời gian dài vì thế dưỡng da chăm chỉ hơn người khác cũng không quá khó hiểu. Nhưng với người bình thường, ít trang điểm thì chế độ sử dụng chắc chắn cũng phải khác biệt hơn.

Tưởng tượng làn da ngày nào cũng được chăm chút tới 1-2 chiếc mặt nạ giấy, khiến da lúc nào cũng thừa ẩm, thừa dưỡng chất thì chắc chắn sẽ có thể gây hiệu quả ngược lại là làn da quá ẩm gây to lỗ chân lông,  hay lỗ chân lông bị bít kín gây mụn.  Với những người đang có da mụn, lạm dụng mặt nạ giấy cũng có thể khiến tình trạng mụn thêm tồi tệ hơn.

Lưu ý khi sử dụng mặt nạ giấy:

Lựa chọn mặt nạ phù hợp với làn da: mỗi loại mặt nạ giấy sẽ có công dụng khác nhau như dưỡng ẩm, dưỡng trắng, giảm thâm… Bạn nên căn cứ vào loại da của mình thuộc dạng dầu, khô, hỗn hợp… để lựa chọn loại mặt nạ giấy phù hợp. Trước khi sử dụng mặt nạ mới bạn nên bôi nhẹ tinh chất của mặt nạ lên 1 vùng cổ tay, da cổ, da gò má trong 10-15 phút để xem liệu có bị kích ứng trước khi đắp chúng lên mặt.

Tránh đắp quá lâu: Nhiều người luôn nghĩ rằng đắp mặt nạ giấy càng lâu càng tốt, thậm chí nhiều chị em còn để mặt nạ qua đêm. Tuy nhiên, nếu để mặt nạ quá lâu có thể khiến mặt nạ bị khô và hút ẩm ngược lại làn da, thêm đó, với những mặt nạ nhiều dưỡng chất, có tính cấp ẩm cao thì việc đắp quá lâu cũng khiến da bị bí, dễ sinh mụn. Vì thế thời gian đắp mặt nạ chỉ nên dừng lại ở 20-25 phút.

Sau khi đắp mặt nạ không rửa lại mặt: Không phải loại mặt nạ nào dùng xong cũng không cần rửa sạch mặt. Tuy nhiên, nhiều chị em lại quên béng đi điều này để các dưỡng chất trên mặt nạ lưu lại trên mặt quá lâu có thể gây mụn, thậm chí với người da nhạy cảm có thể gây mẩn ngứa, dị ứng. Bởi vậy, trước khi sử dụng cần đọc kỹ hướng dẫn với mỗi loại mặt nạ để biết có cần rửa lại mặt hay không. Nếu sở hữu một làn da nhạy cảm thì việc rửa mặt sau khi đắp mặt nạ giấy sẽ giúp da an toàn, khỏe mạnh hơn.

Da mụn hạn chế sử dụng: Nếu đang có làn da mụn thì ngoài việc chọn lựa kỹ loại mặt nạ giấy để sử dụng thì tần suất dùng loại mặt nạ này cũng nên ít hơn hẳn so với người có làn da bình thường. Có lẽ chỉ nên 1 tuần/lần.

Chúc các bạn có một làn da sáng khỏe

 


Vivian