Học sinh lớp 1 trường quốc tế tử vong sau khi bị bỏ quên trên xe đưa đónHọc sinh lớp 1 trường quốc tế tử vong sau khi bị bỏ quên trên xe đưa đón

V.T 6:25 7/8/2019

Bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường suốt cả ngày dài nắng nóng, bé trai học lớp 1 trường Phổ thông liên cấp quốc tế Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong.

Trường quốc tế Gateway nằm trên phố Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội

Cháu L. được bố mẹ đưa đến điểm xe buýt đón học sinh của trường Gateway lúc 7h ngày 6/8. Tuy nhiên phải đến 16h cùng ngày phụ huynh mới được giáo viên thông tin không thấy cháu L. đâu.

“Đến trường, chúng tôi nhận được những câu trả lời quanh co của giáo viên. Sau khi vợ chồng tôi chia nhau đi tìm con, nhà trường báo con ngủ quên trên ôtô và đang cấp cứu tại Bệnh viện E. Chúng tôi vào đến nơi, cháu đã tử vong”- Lê Văn Sơn (bố nạn nhân) đau xót cho VnExpress biết.

Đại diện trường Gateway đến xin lỗi gia đình cháu L. và thông tin cho báo chí tối ngày 6/8

Ảnh: Soha

Theo Báo Dân Trí, tối 6/8, bà Trần Thị Hồng Hạnh - đại diện trường quốc tế Gateway cho báo chí biết: Vào khoảng 16h10 phút ngày 6/8, trong quá trình nhà trường đưa học sinh bằng xe buýt về đã phát hiện học sinh L.H.L. (lớp 1 Tokyo) nằm bất tỉnh trên xe.

Một cán bộ của trường đưa con vào phòng cấp cứu. Lúc này, tình trạng học sinh bị tím tái. Hai nhân viên y tế đã làm các biện pháp sơ cứu, đồng thời báo cho phụ huynh học sinh biết và gọi cấp cứu 115. Sau đó, cháu L. đã được đưa đến bệnh viện E cấp cứu, nhưng không thể qua khỏi.

Cháu L.H.L là con trai duy nhất của vợ chồng anh Lê Văn Sơn. Ngày 6/8 mới là ngày thứ hai cháu L. đi học ở trường Gateway. Hiện tại, gia đình cháu L. đã đồng ý cho khám nghiệm tử thi để tìm ra nguyên nhân khiến cháu  tử vong.

Tuy nhiên, theo bố cháu bé cho biết, khi đến bệnh viện đã thấy con trai trong tình trạng người tím tái, môi đen nhợt và chân tay đã cứng đơ. Nguyên nhân tử vong ban đầu được đưa ra do bị ngạt thở.

Ngày 6/8, thời tiết tại Hà Nội rất nóng bức, việc một cháu bé 6 tuổi bị nhốt trong xe kín suốt nhiều giờ đồng hồ, đói khát và sợ hãi khiến nhiều bậc cha mẹ cảm thấy xót xa, đau lòng.

Email trường Gateway gửi cho các phụ huynh được đánh giá là quá vô cảm

Ngay trong ngày 6/8, lãnh đạo trường Gateway đã gửi email cho toàn bộ các phụ huynh có con theo học tại trường:

Kính thưa Quý phụ huynh trường Tiểu học Quốc tế Gateway!

Chiều nay ngày 6/8/2019, một sự việc đáng tiếc đã xảy ra đối với gia đình Gateway chúng ta. Vào khoảng 16h, phát hiện sự việc có một học sinh lớp 1 của trường bất tỉnh trên xe buýt, ngay lập tức, nhà trường đã đưa em học sinh vào phòng y tế để sơ cứu đồng thời gọi xe cấp cứu của Bệnh viện E đưa ngay vào viện. Sau đó, lãnh đạo nhà trường cùng nhiều thầy cô đã lập tức có mặt tại bệnh viện để theo dõi tình hình của em. Tại đây, các bác sĩ đã tận tình và làm tất cả các biện pháp để cứu chữa, nhưng rất tiếc là em đã không thể qua khỏi.

Trong giờ phút này, toàn thể ban lãnh đạo và đội ngũ nhân viên của nhà trường xin nhận trách nhiệm về sự việc đau xót này. Nhà trường đang phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ sự việc. Ngay khi có thông tin kết luận từ các cơ quan chức năng, nhà trường sẽ cung cấp thông tin cụ thể về vụ việc.

Ban Giám hiệu nhà trường.”


V.T