Học ngay “skin gritting” đánh bay mụn đầu đen và sợi bã nhờn hiệu quảHọc ngay “skin gritting” đánh bay mụn đầu đen và sợi bã nhờn hiệu quả

Hương Bùi 8:29 2/3/2019

Mụn đầu đen và sợi bã nhờn thường tập trung vào một vùng da nhất định (hai bên cánh mũi, đầu mũi…) khiến da trông sần sùi, mất thẩm mĩ. Thế nên, skin gritting là một trong những phương pháp đánh bay mụn đầu đen và sợi bã nhờn được phái đẹp chú ý do hiệu quả rõ rệt mà nó mang lại. Vậy skin gritting là gì và cách thực hiện như thế nào – bạn đã biết?

Học ngay “skin gritting” đánh bay mụn đầu đen và sợi bã nhờn hiệu quả

1.      Skin Gritting là gì?

Dịch sát với nghĩa gốc trong tiếng Anh, skin gritting có nghĩa là làm sạch bụi bẩn, bã nhờn nằm sâu trong lỗ chân lông. Skin Gritting được ưa chuộng và phổ biến rộng rãi với tốc độ nhanh chóng trong các cộng đồng làm đẹp là do cách thực hiện đơn giản chỉ với 3 bước cùng với 2 sản phẩm skincare (dầu tẩy trang và mặt nạ đất sét) dễ tìm. Thêm vào đó là những cặn bẩn được đẩy ra khỏi da và nhìn thấy được bằng mắt thường khiến phương pháp này đã trở thành xu hướng đi đầu để loại bỏ mụn đầu đen, sợi bã nhờn.

2.      Cách thực hiện skin gritting

Skin Gritting được thực hiện đơn giản thông qua ba bước và sử dụng hai sản phẩm là dầu tẩy trang và mặt nạ đất sét.

Chỉ với 3 bước skin gritting, bạn đã có thể “tạm biệt” mụn đầu đen và sợi bã nhờn

Bước 1: Giữ tay và mặt khô ráo và dùng dầu tẩy trang mat-xa nhẹ nhàng trên da. Sau đó dùng nước để nhũ hóa hết dầu tẩy trang. Đây là bước đầu để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn và cặn trang điểm chủ yếu trên bề mặt da.

Bước 2: Lau khô mặt rồi đắp mặt nạ đất sét trong khoảng 10-15 phút. Khi mặt nạ hơi khô lại thì dùng nước rửa sạch.

Bước 3: Thấm khô da mặt và tiếp tục dùng dầu tẩy trang mat-xa trên da, đặc biệt là những vùng da tập trung nhiều mụn đầu đen như đầu mũi, hai bên má… Lúc này, cặn bẩn sẽ được đẩy ra khỏi bề mặt da và bạn có thể nhìn thấy rõ kết quả sau khi rửa sạch mặt.

3.      Những lưu ý khi thực hiện skin gritting

Skin gritting thích hợp nhất cho da dầu nhiều mụn đầu đen, sợi bã nhờn

-          Skin gritting tuy là xu hướng chăm sóc da mới nhưng không chắc đã phù hợp với tất cả loại da. Hai lần làm sạch với dầu tẩy trang cùng với mặt nạ đất sét có thể là “quá sức” đối với những cô nàng có làn da nhạy cảm, dễ gây đau rát, mẩn đỏ, kích ứng… Do vậy, Skin Gritting chỉ phù hợp nhất với những cô nàng có làn da dầu, hỗn hợp thiên dầu và có nhiều mụn đầu đen, sợi bã nhờn.

-          Tần suất thực hiện phương pháp skin gritting chỉ cần 2 lần/tuần là đủ để làm sạch mụn đầu đen và sợi bã nhờn mà không làm da bị mất ẩm, đau rát hay chảy xệ.


Hương Bùi