Học dễ - Ứng dụng gia sư trực tuyến đầu tiên tại Việt NamHọc dễ - Ứng dụng gia sư trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam

Hải Băng 15:11 16/3/2016

Nếu như trước đây gặp bài tập nào khó, học sinh chỉ có thể chờ đợi gia sư tới giải đáp thì nay khi công nghệ phát triển, các em có thể trao đổi việc học hành ở bất cứ nơi đâu vào bất cứ lúc nào qua ứng dụng di động Học dễ, phần mềm gia sư trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam.

Ở trên thế giới, bên cạnh giáo dục truyền thống thì việc học tập trực tuyến cũng đã được tăng cường mở rộng để hỗ trợ cho học sinh và phụ huynh. Còn ở Việt Nam phương pháp học này vẫn còn nhiều mới mẻ. Song, dựa trên sự phát triển, tiến bộ của khoa học công nghệ, Công ty CP Dịch vụ giáo dục và giải trí trực tuyến (NET2E) (thuộc thành viên của Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam) đã cho ra mắt chính thức ứng dụng giáo dục mới với tên gọi Học dễ. Trước đó, Học dễ đã được đưa vào dùng thử trong 5 tháng và tiến hành kết nối được 1.000 gia sư online trực tuyến hỗ trợ hàng ngày với 30.000 học sinh và phụ huynh trên khắp cả nước.
 
Với dung lượng nặng chỉ khoảng 8MP nên chỉ cần một chiếc smartphone tầm trung là phụ huynh và học sinh có thể kết nối dễ dàng với các gia sư qua Học dễ để trao đổi về 6 môn học gồm: Toán, Lý, Hóa, Anh, Văn và Sinh. Học dễ sẽ cung cấp cho các em học sinh dịch vụ giải đáp bài tập bằng hình ảnh và gia sư trực tuyến. Chỉ cần chụp ảnh câu hỏi, bài tập và gửi vào trong ứng dụng này thì phụ huynh hoặc học sinh sẽ có được câu trả lời trong khoảng 10 phút.
 
Không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, phần mềm gia sư trực tuyến này còn giúp tối ưu chi phí học hành so với phương pháp gia sư truyền thống. Cùng với đó, Học dễ cũng giúp bổ trợ kiến thức cho tất cả mọi người ở mọi độ tuổi khác nhau và giúp gắn kết gia đình, học sinh, giáo viên ở mọi nơi, mọi lúc trao đổi về phương thức học tập qua cộng đồng online.
 
Có phụ huynh lo lắng rằng phần mềm trực tuyến này sẽ khiến con em mình trở nên lười học nhất là với những môn xã hội. Song, Học dễ không phải là ứng dụng chỉ đưa kết quả cho học sinh mà còn đồng hành với các em qua việc học tập. Đơn cử như môn văn, các bài giải sẽ đưa ra dưới dạng đề cương, gạch đầu dòng chứ không phải là dạng văn mẫu.
 
Giai đoạn hiện nay, Học dễ đang được cập nhật ngân hàng khoảng 30.000 câu hỏi và 30.000 đề thi của các môn chính từ lớp 1 đến lớp 12. Bên cạnh đó, hệ thống video giảng bài của các giảng viên, giáo viên giỏi cũng đang được tổng hợp và tích hợp vào trong ứng dụng, nhằm tăng thêm các tính năng tiện ích, đáp ứng nhu cầu học và tìm kiếm của học sinh Việt Nam. Đại diện nhà phát hành sản phẩm, ông Kim Soung Joo – Tổng giám đốc NET2E cho biết: “Học dễ đang là một ứng dụng học tập được NET2E đầu tư bài bản và phát triển theo lộ trình khoa học nhất mang tới cho người dùng một sản phẩm gia sư trực tuyến hoàn thiện, góp phần thay đổi phương pháp học tập truyền thống của học sinh Việt Nam”.
 
 
 

Hải Băng

Từ Khóa :