Hoàng tử Louis vẽ tranh cầu vồng cổ vũ chống dịch Covid-19Hoàng tử Louis vẽ tranh cầu vồng cổ vũ chống dịch Covid-19

Phương Linh 7:0 25/4/2020

Nhân dịp sinh nhật hoàng tử Louis tròn 2 tuổi, Hoàng gia Anh vừa công bố những bức tranh vẽ hình cầu vồng của “hoàng tử bé”.

Một số bức tranh và ảnh của hoàng tử được Catherine, nữ công tước xứ Cambridge, chụp vào đầu tháng này, sau đó được chia sẻ trên Instagram và Twitter, trong đó có lời chú thích: Lén chia sẻ trò chơi thủ công của hoàng tử Louis trước ngày sinh nhật tròn 2 tuổi của bé.

Những người trong cung điện hoàng gia cũng gửi lời cám ơn mọi người về lời chúc mừng sinh nhật gửi đến hoàng tử, đính kèm theo cả bức hình khuôn mặt hoàng tử bị dính đầy sơn màu trên trang Twitter.

Ở Anh, cầu vồng là biểu tượng của niềm hy vọng trong suốt cuộc khủng hoàng Covid-19 khi đất nước đang phải chiến đấu để ngăn chặn sự lây lan của virus. Theo số liệu mới nhất từ đại học Johns Hopkins, tới nay, virus corona đã cướp đi 18.100 mạng sống ở Anh.

Trẻ em trên khắp  đất nước đã vẽ biểu tượng cầu vồng và treo lên phía cửa sổ, quay hình vẽ ra ngoài đường để những người đi qua trông thấy. Bọn trẻ cũng vẽ cầu vồng trên vỉa hè, trên các bức tường để truyền bá thông điệp hy vọng về một ngày mai tươi sáng hơn, đồng thời nhắc nhở mọi người hãy ở nhà.

Nữ công tước Catherine nói rằng bọn trẻ nhận thức được các vấn đề liên quan đến coronavirus. Cô cũng luôn thảo luận với chúng về đề tài này theo cách “phù hợp với lứa tuổi”.

Trước đó, hoàng tử Louis được cùng các anh chị lớn của mình vỗ tay cổ vũ các nhân viên y tế đang điều trị cho bệnh nhân trong đợt cúm lây lan mạnh.

Trẻ em nước Anh tự vẽ hình cầu vồng treo trước cửa sổ ngày 9/4 tại London

Hoàng tử Louis là con thứ ba của vợ chồng công tước William và Catherine, chào đời vào ngày 23/4/2018 tại bệnh viện ở Paddington, phía tây London.

Năm ngoái, cung điện Kensington cũng ra tung ra bộ ảnh do Catherine chụp con trai, đánh dấu sinh nhật đầu tiên của hoàng tử. Những hình ảnh được chụp tại nhà riêng của gia đình ở Norfolk, phía đông nước Anh.

Đầu tháng này, hoàng tử William và Catherine đã gọi điện để cổ vũ và động viên các giáo viên, học sinh tại Học viện tiểu học Casterton ở Lancashire, phía Tây bắc nước Anh, nơi dành cho con em của các nhân viên nòng cốt, bao gồm cả nhân viên của Sở Y tế quốc gia.

Một bức tranh về cầu vồng được chụp vào ngày 19 tháng 4 tại Southampton, Anh.

Vương quốc Anh đã bị phong tỏa từ ngày 24/3 khi thủ tướng Boris Johnson, người hiện đang hồi phục sau khi được điều trị Covid-19 trong tình trạng chăm sóc đặc biệt, đã ban hành lệnh phải ở nhà, cảnh báo mọi người chỉ có thể rời nhà để đi chợ, tập thể dục hoặc những việc bắt buộc không thể dừng được.

Các trường học ở nước Anh tạm thời được đóng cửa, trẻ con nhà hoàng gia bao gồm cả chị gái và anh trai của Louis là George, Charlotte đều phải tự chơi và tự học ở nhà. Mẹ các bé, nữ công tước Catherine đã trả lời trong một cuộc phỏng vấn gần đây và nói rằng việc dạy trẻ ở nhà là một “thử thách” nhưng cô ấy cảm thấy điều này “rất có ý nghĩa”.

Catherine chia sẻ: “Thật tuyệt vời vì chúng ta cũng nhận được nhiều lời khuyên trực tuyến cùng các hoạt động thú vị để tham gia cùng trẻ em. Những bài học và trò chơi này đều không quá khó. Ai cũng có thể cùng tham gia được”.


Phương Linh

Theo CNN

Từ Khóa :