Hóa ra trà, cà phê, rượu vang cũng có thể thành màu vẽHóa ra trà, cà phê, rượu vang cũng có thể thành màu vẽ

Vivian 16:17 26/7/2017

Trà, cà phê, rượu vang… vốn là những thức uống quen thuộc với nhiều người. Thế nhưng, những đồ uống này lại được sử dụng vào lĩnh vực khá mới mẻ: tạo ra những bức tranh độc đáo, nhiều màu sắc.

Vốn ưa thích những kỹ thuật vẽ tranh mới và có phần vui nhộn, nghệ sĩ Adelas đã nghiên cứu để tạo ra những cách vẽ tranh từ những món đồ uống ưa thích. Loại giấy vẽ được nghệ sĩ này sử dụng là giấy vẽ cho chất liệu màu nước.

Để có thể sử dụng cà phê như một loại màu vẽ, thì cần pha rất đặc. Trà rất đơn giản để vẽ tranh thế, nhưng lên màu khá nhạt nếu chỉ vẽ một lần duy nhất. Nghệ sĩ Adelas thường pha nhiều túi trà trong cốc nước sôi khoảng 10 phút để màu sắc trà tạo ra tối nhất có thể. Ngoài ra, rượu vang hay bia đỏ cũng có thể dùng làm màu vẽ. Chúng có thể sử dụng ngay khi lấy từ chai ra.

Hãy cùng ngắm nhìn một số tác phẩm từ đồ uống của Adelas để thấy rằng: Dường như sự sáng tạo trong nghệ thuật là không giới hạn.

Bức tranh tạo ra nhờ sử dụng màu của cà phê

Thực tế, sử dụng cà phê làm màu cũng đã được một số nghệ sĩ áp dụng trước đó. Nhưng dường như mỗi nghệ sĩ sẽ đem tác phẩm sáng tạo mang phẩm vị riêng.

Màu của trà

Hay rượu vang

Màu sắc tranh tạo từ bia đỏ


Vivian

Theo Boredpanda